Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên ra thông báo phóng vệ tinh trong tháng 2

(ANTV) - Hãng tin Reuters (Anh) và AFP (Pháp), đưa tin tối 2/2, Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) cho biết, Triều Tiên đã thông báo tới cơ quan này về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 8-25/2. 

 
Bên cạnh đó, phía Triều Tiên cũng đã ban bố lệnh cấm tàu thuyền đi lại để tiến hành vụ phóng vệ tinh.
 
Theo một phát ngôn viên của IMO, tổ chức này đã nhận được thông tin từ Triều Tiên cho biết sẽ phóng vệ tinh quan sát Trái Đất Kwangmyongsong vào khoảng thời gian trên. Cùng ngày, hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã phát đi thông báo tương tự tới Liên đoàn Viễn thông quốc tế có trụ sở tại Geneva (Thụy Sĩ) thông qua các kênh ngoại giao.
 
Trước đó, giới chức Mỹ cho rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị phóng thử tên lửa tầm xa sau khi vệ tinh của nước này đã ghi nhận được các hoạt động tại bãi phóng của Triều Tiên.
 
Liên quan đến vấn đề này, phía Washington thông báo bất kỳ vụ phóng vệ tinh nào của Triều Tiên sẽ đều vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ quốc tế của nước này, đồng thời sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nặng hơn đối với Bình Nhưỡng.
 
Về phần mình, Chính phủ Nhật Bản đã tăng mức báo động sau khi nhận được thông tin trên. Còn trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Trung Quốc, ông Vũ Đại Vĩ cũng đã đến Triều Tiên để bàn bạc về vấn đề này.
Thăm dò khán giả