Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:13, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên ra sách Trắng lên án cuộc tập trận Mỹ - Hàn

(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, quân đội Triều Tiên hôm nay 3/9 đã ra Sách trắng lên án việc Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung, coi đây là một trong những động thái thù địch của Washington chống Bình Nhưỡng.

Trong tài liệu nói trên, phái bộ của Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjo nhấn mạnh rằng cuộc tập trận thường niên mang tên “Người bảo vệ tự do Ulchi” kết thúc vào ngày hôm nay 2/9 -  sau khi được bắt đầu hai tuần trước đó, không khác gì cuộc tập dượt chuẩn bị cho một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu vào Triều Tiên.

Sách Trắng cũng nhấn mạnh rằng, nếu những cuộc tập trận tương tự vẫn diễn ra, Washington và Seoul có thể đối mặt với một hậu quả nguy hiểm.

Việc quân đội Triều Tiên ra Sách Trắng lên án cuộc tập trận là điều hiếm hoi bởi họ thường công bố lập trường thông qua các hình thức khác như tuyên bố hay thư ngỏ.

Nga, Mỹ có thể đạt thỏa thuận hợp tác về vấn đề Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cho biết Moskva và Washington có thể sẽ sớm đạt được một thỏa thuận hợp tác về vấn đề Syria. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Liên hợp quốc thông báo Nga và Mỹ đang tiếp tục thảo luận việc mở rộng lệnh ngừng bắn tại Syria dự kiến kết thúc vào cuối tuần này.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg ngày hôm nay 3/9, ông Putin cho biết, Nga và Mỹ đang dần tiến đến đúng hướng và không loại trừ khả năng sẽ có sự nhất trí về một số điều liên quan đến vấn đề Syria. 

Trước đó, Đặc phái viên LHQ về vấn đề Syria Staffan De Mistura cho biết, một cuộc thảo luận có sự tham gia của các quan chức quân sự, an ninh và ngoại giao cấp cao của Nga và Mỹ sẽ diễn ra trong ngày hôm nay và LHQ hy vọng 2 nước sẽ đạt được đột phá trong bối cảnh xung đột không  ngừng leo thang ở quốc gia Trung Đông Syria.

Nga và Mỹ là 2 quốc gia có ảnh hưởng sâu sắc trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, tuy nhiên lại luôn có những bất đồng quan điểm. Moskva luôn đề cao vai trò của Tổng thống Bashar al Assad trong giải quyết cuộc nội chiến ở Syria. Trong khi Washington phủ nhận vị trí của ông Assad trong quá trình chuyển giao chính trị ở quốc gia Trung Đông này.

 

BT
Thăm dò khán giả