Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 21:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 3, 28/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản

(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) xác nhận Triều Tiên ngày 28/9 đã phóng ít nhất một vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về số lượng, chủng loại vật thể bay đã được phóng cũng như địa điểm phóng. Trong khi đó, hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn thông báo của Chính phủ nước này đánh giá Triều Tiên dường như đã thực hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản vào sáng sớm 28/9. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đang phân tích thông tin về vụ việc này, tuy nhiên lực lượng bảo vệ bờ biển nước này hiện chưa ban bố bất kỳ cảnh báo nào đối với ngư dân.

Trước đó, ngày 15/9, quân đội Hàn Quốc cũng cho biết Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo ra Biển Nhật Bản. Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết vụ phóng hôm 15/9 là cuộc thử nghiệm "hệ thống tên lửa trên tàu hỏa mới," được trung đoàn tên lửa đường sắt tiến hành, với mục tiêu ở khoảng cách 800km và đã thực hiện thành công.

Anh sẵn sàng triển khai quân đội ứng phó khủng hoảng nhiên liệu

Chính phủ Anh ngày 27/9 tuyên bố đang đặt quân đội trong trạng thái sẵn sàng triển khai. Đây là một phần trong những giải pháp tiếp theo nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng đang gây ra tình trạng cạn kiệt nhiên liệu ở Anh.

Quyết định huy động quân đội được đưa ra sau khi Anh phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lực lượng tài xế xe tải trên diện rộng, dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về cung ứng cho hệ thống bán lẻ và nhà hàng trong vài tháng qua, qua đó khiến nguồn dự trữ nhiên liệu không đến được với các trạm xăng dầu. Chính phủ Anh xác nhận đang đặt một số lượng hạn chế tài xế xe téc của quân đội trong trạng thái sẵn sàng triển khai nếu cần thiết.

Theo Chính phủ Anh, các tài xế xe téc của quân đội nước này sẽ trải qua khóa huấn luyện đặc biệt trước khi được triển khai để giải quyết những vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng nhiên liệu./.

 

BT
Thăm dò khán giả