Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 4, 31/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phóng tên lửa: Nhật Bản kêu gọi Trung Quốc thể hiện vai trò

(ANTV) - Nhật Bản ngày 30/5, kêu gọi Trung Quốc đóng vai trò tích cực trong các vấn đề liên quan đến CHDCND Triều Tiên. Phát biểu trong cuộc họp báo trước thềm cuộc gặp với Uỷ viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida cho biết thông qua cuộc gặp ông muốn khẳng định việc hợp tác giữa 2 nước để kiềm chế Triều Tiên là điều quan trọng.

Ông Dương Khiết Trì đang có chuyến thăm tới Nhật Bản và tham dự Hội nghị chính trị cấp cao Nhật – Trung lần thứ 4 từ 29 – 31/5. Nhật Bản đánh giá Trung Quốc có ảnh hưởng đáng kể với Triều Tiên do thương mại với Trung Quốc chiếm tới 90% tổng kim ngạch thương mại của nước này.

Ngoài ra, Trung Quốc là một trong năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và là chủ tịch của các đàm phán sáu bên về tình hình trên bán đảo Triều Tiên. 

Cũng trong ngày 30/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ thị tiến hành một cuộc điều tra đặc biệt về điều mà văn phòng Tổng thống gọi là việc đưa "trái phép" 4 bệ phóng rocket vào Hàn Quốc được thực hiện trong chương trình triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ.


Bầu cử Anh 2017: Lãnh đạo đảng Bảo thủ và Công đảng trả lời chất vấn

Lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh, Thủ tướng Theresa May và Chủ tịch Công đảng Jeremy Corbyn ngày 29/5 đã trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri quan tâm trong chương trình truyền hình đặc biệt về tổng tuyển cử Anh.

Ông Jeremy Corbyn trả lời những câu hỏi liên quan đến quan điểm chính sách đối ngoại của Công đảng về vấn đề dân nhập cư và các kế hoạch tăng thuế. Trong khi đó, Thủ tướng Theresa May được chất vấn về những kế hoạch cải cách đối với chính sách chăm sóc xã hội. Bà May cũng tiếp tục khẳng định quan điểm cứng rắn về việc nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu EU hay còn gọi là Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May: "Chúng tôi đàm phán để có 1 thỏa thuận tốt với EU nhưng tôi thấy rằng khả năng là khó đạt được thỏa thuận như vậy, chúng tôi sẵn sàng bước ra khỏi đàm phán".

Chủ tịch Công đảng Jeremy Corbyn: "Những gì họ nhìn thấy là Chính phủ sẽ bảo vệ các Nghị định thư, điều kiện môi trường, quyền của người lao động mà chúng tôi đã đạt được với sự thông qua của châu Âu, và chính phủ muốn có mối quan hệ nghiêm túc với châu Âu, nhưng vẫn tôn trọng kết quả cuộc trưng cầu ý dân của chúng ta về Brexit."

 

BT
Thăm dò khán giả