Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Chủ Nhật, 10/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

(ANTV) - Theo các quan chức quân đội Hàn Quốc, khoảng 11 giờ 30 phút, theo giờ địa phương (tức 9 giờ 30 sáng 9/7 theo giờ Việt Nam), Triều Tiên đã thử một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm ở ngoài khơi bờ biển phía đông nước này.

Nhiều nguồn tin quân sự cho biết tên lửa bay được vài km và dường như đã phát nổ ở độ cao khoảng 10 km sau khi được phóng đi từ một chiếc tàu ngầm 2.000 tấn lớp Sinpo đang lặn ngầm dưới nước.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân của Hàn Quốc đã ngay lập tức ra thông cáo nêu rõ Quân đội Hàn Quốc mạnh mẽ lên án những hành động mang tính khiêu khích như vậy của Triều Tiên. Hàn Quốc cũng nhận định rằng Triều Tiên có thể sẵn sàng đưa những tên lửa loại này vào sử dụng trong vòng 3 năm nữa.

Bộ Ngoại giao Mỹ cùng ngày cũng đã lên tiếng lên án vụ việc này, đồng thời tuyên bố vụ thử tên lửa này vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc./.

Syria: Ít nhất 30 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công ở Aleppo

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin, ngày 8/7, ít nhất 30 người thiệt mạng và 140 người bị thương khi lực lượng nổi dậy tại Syria nã pháo vào các khu vực dân cư do chính phủ kiểm soát ở thành phố Aleppo, miền Bắc nước này.

Trong khi đó, tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho biết vụ tấn công này khiến 34 dân thường, trong đó có 4 trẻ em, thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương.

Cùng ngày, các vụ không kích nhằm vào thị trấn Darkush hiện do Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, kiểm soát ở phía Tây Bắc Syria, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, đã làm ít nhất 22 dân thường thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương. Tuy nhiên, SOHR không cho biết lực lượng nào thực hiện các vụ không kích trên.

Các vụ tấn công trên được tiến hành trong bối cảnh lệnh ngừng bắn toàn quốc trong 72 giờ do quân đội Syria tuyên bố sắp kết thúc vào nửa đêm 8/7.

Aleppo nằm gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, là thành phố lớn nhất và từng là trung tâm thương mại của Syria. Đây cũng là điểm nóng xung đột giữa quân Chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy./.

BT
Thăm dò khán giả