Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Thứ 7, 16/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc cho biết, sáng sớm hôm15/4, Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung từ bờ biển phía Đông, nhưng vụ phóng dường như đã thất bại. Nếu được chính thức xác nhận thì đây là lần đầu tiên Triều Tiên thực hiện một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung có tầm bắn tới căn cứ quân sự của Mỹ trên Thái Bình Dương.

Theo Quân đội Hàn Quốc, quả tên lửa được sử dụng trong vụ phóng này có thể là loại tên lửa tầm trung Musudan. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh, Triều Tiên hôm nay kỷ niệm ngày sinh lần thứ 104 của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Ngày hôm qua, phía Hàn Quốc thông báo đã phát hiện một bệ phóng di động mang một hoặc hai tên lửa Musudan ở thành phố Uôn-xan miền Đông Triều Tiên.

Phản ứng trước thông tin trên, hãng tin Tân Hoa xã đưa tin mặc dù vụ phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung vào sáng 15/4 của Triều Tiên thất bại song đó là ví dụ mới nhất về hành động đe dọa của Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani khẳng định vụ phóng tên lửa không thành công của Triều Tiên vào sáng 15/4 không ảnh hưởng tới an ninh Nhật Bản.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đưa ra tuyên bố kêu gọi Triều Tiên kiềm chế, không có các hành động hay phát ngôn có thể gây căng thẳng hơn nữa cho khu vực, mà nên tập trung áp dụng các bước đi cụ thể để thực hiện đầy đủ các cam kết và nghĩa vụ quốc tế./.

Panama sẽ thông qua tiêu chuẩn khai báo thuế toàn cầu

Ông Gurria cho biết, nếu Panama quyết định như vậy, thì đây là thông tin tốt và OECD hoan nghênh động thái này.

Ông Gurria cho hay, Panama trước đây không tham gia các hành động toàn cầu thúc đẩy minh bạch mà có những cam kết riêng của mình liên quan đến trao đổi thông tin.Vụ việc rò rỉ hồ sơ Panama được xem là sự thất bại của nước này trong việc hợp tác với các nỗ lực quốc tế nhằm ngăn chặn hành vi trốn thuế của những người giàu có và quyền lực.

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, 14/4,  giới chức các nền kinh tế lớn châu Âu Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha đã nhất trí chia sẻ thông tin về chủ sở hữu của các công ty và quỹ ủy thác, khiến những công ty bình phong khó khăn hơn trong việc giấu tài sản và thu nhập của họ từ các cơ quan thuế.

Ngoài ra, 5 nền kinh tế hàng đầu Châu Âu cũng kêu gọi tiến hành việc lập ra một danh sách đen những quốc gia và vùng lãnh thổ không hợp tác trong việc chia sẻ thông tin về thuế. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh sức ép của dư luận đối với vấn nạn này đang gia tăng sau vụ rò rỉ Hồ sơ Panama./.

Pháp cảnh báo Anh về tổn hại thương mại nếu rời EU

Bộ trưởng Kinh tế Pháp Emmanuel Macron hôm qua (14/4) hối thúc Anh ở lại Liên minh châu Âu, vì cho rằng, Anh sẽ hưởng lợi trong giao dịch thương mại nếu vẫn là thành viên của khối.

Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho rằng, nếu rời khỏi EU, Anh sẽ phải đối mặt với bất ổn trong nhiều năm, đặc biệt, nước này sẽ trở nên bất lực trong việc ứng phó với tình trạng ngành thép đang gặp khủng hoảng do sự cạnh tranh từ Trung Quốc, nếu cử tri Anh bỏ phiếu rời khỏi EU trong cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 23/6 tới.

Anh tiếp tục chiến dịch vận động cho cuộc trưng cầu trong khi các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, tỷ lệ ủng hộ và không ủng hộ Anh ở lại EU gần như ngang bằng và rất khó dự đoán kết quả./.

BT
Thăm dò khán giả