Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:41, Thứ 6, 02/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phóng các vật thể tầm ngắn chưa xác định

(ANTV) - Sáng nay (2/8), quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên vừa bắn các vật thể tầm ngắn chưa xác định vào vùng biển phía Đông nước này. Đây đã là vụ phóng lần thứ 3 của Bình Nhưỡng trong tuần này.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, các vật thể được phóng lúc 2h59p và 3h23p (giờ địa phương) từ Yoong Hung, thuộc tỉnh Hamgyong, vào biển Nhật Bản. Seoul đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp các bộ trưởng để thảo luận về vụ phóng và duy trì tình trạng sẵn sàng.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận đã nhận được thông tin về vụ phóng của Triều Tiên, song cho biết vụ việc không ảnh hưởng đến an ninh quốc gia nước này. Bộ trên cũng chỉ thị các lực lượng liên quan tiếp tục tăng cường các hoạt động cảnh giới và giám sát.
 
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đây chỉ là những tên lửa tầm ngắn và “rất tiêu chuẩn”, đồng thời điều đó sẽ không ảnh hưởng đến sự sẵn sàng của ông trong đàm phán với Bình Nhưỡng./.
 

Nga sửa đổi luật nhằm phạt các hãng truyền thông Anh

Cơ quan quản lý báo chí của Nga, cho biết đã lên kế hoạch sửa đổi luật nhằm phạt các hãng truyền thông của Anh và nước khác đang hoạt động ở Nga vi phạm các tiêu chuẩn khách quan. Đây được cho là 1 động thái nhằm đáp trả việc London hồi tuần trước đã trừng phạt kênh truyền hình RT.

Trước đó, Moskva cũng đã cảnh báo các hãng truyền thông Anh đang hoạt động trên lãnh thổ Nga về khả năng sẽ bị phạt, sau khi London trừng phạt kênh truyền hình RT, liên quan đến việc hãng này đưa tin về vụ cựu điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc.

London đã phạt RT 200.000 bảng Anh vì cho rằng hãng này vi phạm các quy định đưa tin khách quan, các chính sách của Ukraine và cuộc xung đột ở Syria. Phía RT ngay lập tức phản đối quyết định trên, cho rằng mức phạt này “không thích hợp và không thỏa đáng”.
 
Quan hệ giữa Moskva và London trở nên căng thẳng sau vụ cựu điệp viên 2 mang người Nga Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh tháng 3/2018, trong đó Anh cáo buộc Nga có liên quan dù Moskva kiên quyết bác bỏ./.

 

BT
Thăm dò khán giả