Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phạt sinh viên Mỹ 15 năm lao động khổ sai

(ANTV) - Sinh viên Otto Warmbier, 21 tuổi, bị cáo buộc ăn cắp một biểu ngữ tuyên truyền trong một khách sạn Triều Tiên, và báo chí nhà nước Triều Tiên mô tả đó là "hành động thù địch" với nước này.

 
Tòa án Tối cao Triều Tiên ngày hôm qua, 16/3 tuyên phạt một sinh viên người Mỹ 15 năm lao động khổ sai với tội danh chống phá nhà nước Triều Tiên.
 
Sinh viên này có tên, Otto Frederick Warmbie, là sinh viên năm thứ 3 tại Đại học Virginia (Mỹ), bị bắt ngày 2/1 trước khi lên máy bay sang Trung Quốc vì liên quan tới một vụ việc bí ẩn tại khách sạn nơi anh này ở.
 
Cũng trong tháng 1/2016, Bình Nhưỡng thông báo rằng sau khi vào nước này theo diện du khách, Goam-bơ đã phạm tội chống lại nhà nước Triều Tiên bằng cách đồng lõa ngầm và lôi kéo của của chính phủ Mỹ, sau đó, Goam-bơ cũng đã thừa nhận trước báo giới Triều Tiên là đã đánh cắp các tài liệu tuyên truyền ở nước này.
 
 Israel hợp thức hóa nhiều vùng đất rộng lớn ở Bờ Tây
 
 
Ngày hôm qua, 15/3, đài phát thanh quân đội Israel đưa tin, Israel đã hợp thức hoá nhiều vùng đất rộng lớn tại khu Bờ Tây gần Biển Đỏ và thành phố Jericho của Palestine. Động thái này đã vấp phải sự chỉ trích từ Bộ Ngoại giao Mỹ, cho rằng hành động này về cơ bản sẽ làm xói mòn triển vọng của giải pháp hai nhà nước.
 
Quan chức điều phối các hoạt động của Chính phủ Israel ở Bờ Tây xác nhận khoảng 234 hécta đất đã được Israel tuyên bố là "đất của nhà nước". Quan chức này không cho biết thời điểm sung công diện tích đất này, song theo đài phát thanh quân đội, động thái này diễn ra vào ngày 10/3, thời điểm Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Israel.
 
Phản ứng trước động thái trên, phía Palestine đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hối thúc Israel chấm dứt việc chiếm đất. Đa số các nước coi hoạt động định cư của Israel tại khu Bờ Tây và Đông Jerusalem là bất hợp pháp và là trở ngại đối với hoà bình.
 
Bộ Ngoại giao Mỹ cũng lên tiếng chỉ trích hành động của Israel, đồng thời nhấn mạnh việc mở rộng khu định cư và tịch thu đất sẽ làm giảm đi triển vọng của giải pháp hai nhà nước./.

 

Thăm dò khán giả