Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 15:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 7, 25/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên phản ứng việc LHQ lên án vụ phóng tên lửa

(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 25/6 cho biết, Triều Tiên đã lên tiếng phản đối Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đưa ra một tuyên bố báo chí lên án vụ phóng tên lửa tầm trung mới đây nhất của Triều Tiên.

Bản tin của KCNA dẫn lời người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh, Triều Tiên hoàn toàn bác bỏ tuyên bố báo chí của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Quan chức này cáo buộc tuyên bố báo chí của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc là thiếu tính vô tư. Nó thể hiện tiêu chuẩn đánh giá kép và cũng cho thấy có sự can thiệp của Mỹ. Quan chức này cũng cho rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm chính về tình trạng căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngoài ra, KCNA nêu rõ việc Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung là nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tự lực của nước này đồng thời cho biết Triều Tiên sẽ liên tiếp có những biện pháp đối phó mang tính tự vệ trước những biện pháp trừng phạt của HĐBA LHQ chừng nào Mỹ vẫn tiếp tục sử dụng đe dọa hạt nhân và biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên.

Biểu tình tại Anh sau trưng cầu ý dân về Brexit

Trong khi đó, sau khi kết quả được công bố, tại London và Scotland, những khu vực có tỷ lệ người phản đối Brexit cao nhất, đã diễn ra các cuộc biểu tình nhằm thể hiện sự ủng hộ với EU và người nhập cư.

Tại London, các nhà hoạt động cánh tả phản đối phân biệt chủng tộc đã tổ chức các cuộc tuần hành  phản đối việc Anh bỏ phiếu rời EU và gửi thông điệp ủng hộ những người nhập cư. Hàng trăm người đã diễu hành tại Whitechapel, phía đông London, khu vực vốn là nơi sinh sống của những người nhập cư tại London. Họ giơ cao các biểu ngữ "Không phân biệt chủng tộc" và "Người tị nạn được chào đón". Những người ủng hộ Anh rời khỏi EU cho rằng Brexit có thể giúp Anh giảm lượng người nhập cư và xin tị nạn tại đây.

Trong khi đó, tại Scotland, hàng trăm người ủng hộ EU cũng đã biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội ở Edinburgh. Những người biểu tình lo sợ Brexit sẽ dẫn đến một chính phủ mới thắt chặt chi tiêu và quyền kiểm soát hơn, khi không còn là thành viên của EU.

Scotland và London  là hai nơi có tỷ lệ ủng hộ Anh ở lại EU cao nhất, lần lượt là 62 và 60%. Các khu vực có tỷ ủng hộ Brexit lớn nhất là ở Xứ Anh và Xứ Wales, với cùng 53%. 

BT
Thăm dò khán giả