Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Chủ Nhật, 25/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên nhất trí hội đàm cấp cao với Hàn Quốc

(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 24/3 cho biết, Triều Tiên đã chấp nhận đề xuất của Seoul về tiến hành hội đàm cấp cao nhằm thảo luận về kế hoạch tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4 tới. Đây là tín hiệu lạc quan tiếp theo trong tiến trình phi hạt nhân hóa và lập lại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

 

Cuộc hội đàm sẽ được tiến hành vào ngày 29/3 tới tại Tongilgak, 1 tòa nhà của Triều Tiên ở làng đình chiến Panmunjom. Phái đoàn Hàn Quốc gồm 3 thành viên sẽ do Bộ trưởng Bộ Thống nhất Cho Myoung-gyon làm trưởng đoàn.

Trong 1 diễn biến khác, theo Viện Mỹ-Triều thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ), hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy “sự giảm đáng kể” hoạt động đào hầm cũng như số người tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên.

Đây là những dấu hiệu tích cực cho thấy tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã hạ nhiệt đáng kể, mở đường cho các cuộc đối thoại nhằm lập lại hòa bình khu vực.

Hàng trăm nghìn học sinh Mỹ tuần hành đòi kiểm soát súng đạn

 

Học sinh các trường trung học ở bang Florida, Mỹ ngày 24/3 đã tới thủ đô Washington để tham gia cuộc biểu tình quy mô lớn mang tên “Tuần hành vì sinh mạng của chúng ta”, nhằm phản đối bạo lực súng đạn và yêu cầu siết chặt kiểm soát súng. Sự kiện ước tính thu hút sự tham gia của ít nhất 500.000 người.

Các cuộc biểu tình nổ ra trong bối cảnh dư luận Mỹ tiếp tục dậy sóng trước vấn nạn xả súng trong các trường học, sau thảm kịch đẫm máu ngày 14/2 vừa qua tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở bang Florida khiến 17 người thiệt mạng.

Trong khi đó, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chính thức đề xuất cấm hoàn toàn thiết bị “độ” súng, giúp chuyển đổi những khẩu súng bán tự động thành súng tự động có khả năng bắn nhanh. Quy định này của Bộ Tư pháp sẽ có thời hạn 90 ngày để người dân bình luận, trước khi có những sửa đổi cần thiết, và sau đó sẽ trở thành luật tại Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả