Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:57, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên ngừng tuân thủ các cam kết với Mỹ

(ANTV) -Ngày 21/1, Triều Tiên tuyên bố sẽ ngừng tuân thủ các cam kết không thử tên lửa và hạt nhân, viện dẫn những biện pháp trừng phạt hà khắc của Chính phủ Mỹ với nước này.

 

Phát biểu tại Hội nghị về giải trừ vũ khí do Liên hợp quốc bảo trợ, cố vấn của phái đoàn Triều Tiên tại LHQ Ju Yong-chol nêu rõ không có lý do gì mà Bình Nhưỡng phải đơn phương tuân thủ cam kết, trong khi bên còn lại không tôn trọng cam kết đó. Ông Ju Yong-chol cáo buộc Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất với Bình Nhưỡng. Quan chức Triều Tiên cũng cảnh báo nếu Mỹ tiếp tục duy trì chính sách thù địch như vậy thì tương lai phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên là điều không bao giờ xảy ra.
 
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều Tiên rơi vào bế tắc kể từ tháng 2/2019. Tháng 12/2019, Triều Tiên cảnh báo sẽ đi theo một con đường mới nếu Mỹ không đưa ra đề xuất mới trong đàm phán hạt nhân.
 
Cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ nhận án tù 13,5 năm
 

 

Tòa án Nhân dân thành phố Thiên Tân của Trung Quốc ngày 21/1 đã tuyên án tù 13 năm rưỡi đối với cựu Thứ trưởng Bộ Công an nước này đồng thời là cựu Chủ tịch Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ vì tội nhận hối lộ.
 
Tại phiên tòa, ông Mạnh Hoành Vĩ đã nhận tội và cho biết không kháng án. Ngoài án phạt tù 13 năm rưỡi, ông còn bị tuyên phạt 2 triệu Nhân dân tệ (tương đương 290.000 USD).
 
Trước đó, trong phiên tòa xét xử hồi tháng 6/2019, ông Mạnh Hoành Vĩ đã nhận tội và tỏ ra hối hận vì hành vi sai trái của mình sau khi các công tố viên cáo buộc ông nhận khoản tiền hối lộ 14,5 triệu NDT. Hồi tháng 10/2018, Interpol đã mở cuộc điều tra nghi vấn ông Mạnh Hoành Vĩ mất tích sau khi trở về Trung Quốc từ ngày 25/9/2018.
 
 

 

Thăm dò khán giả