Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 6, 08/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên nêu mục tiêu củng cố năng lực quốc phòng

(ANTV) -Một trong những mục tiêu quan trọng trong kế hoạch 5 năm tới đây của Triều Tiên là tăng năng lực quốc phòng để đảm bảo an ninh đất nước và bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân. Đây là tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong ngày họp thứ hai Đại hội lần thứ 8 Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra tại Bình Nhưỡng.

 

Trong ngày họp thứ 2 của Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 8 các đại biểu tham dự đã tiếp tục lắng nghe báo cáo các công việc của TW Đảng, trong việc xử lý các chính sách chiến lược và chiến thuật nhằm tiến thêm bước nữa trong việc phát triển toàn diện tiến trình xây dựng xã hội Chủ nghĩa ở Triều Tiên.
 
Theo đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cam kết năng lực quốc phòng nhằm bảo vệ môi trường hòa bình. Ngoài ra,  ông cũng đưa ra tham luận 1 số chính sách trong 5 năm tới nhằm phát triển đất nước và cải thiện đời sống người dân, nhấn mạnh thúc đẩy mục tiêu phát triển khoa học công nghệ,
 
Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 8 đã khai mạc hôm mùng 5/1 trong bối cảnh nền kinh tế Triều Tiên đang gặp khó khăn do các lệnh cấm vận, thiệt hại do thiên tai và phải đóng cửa biên giới để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
 
Anh ghi nhận 1.041 ca tử vong do COVID-19
 

 

Tính đến thời điểm này, thế giới đã ghi nhận hơn 87,6 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 1,89 triệu ca tử vong. Dịch vẫn gây ảnh hưởng nặng nề nhất tại Mỹ với trên 21,8 triệu ca mắc và hơn 370.000 ca tử vong tính đến lúc này. Tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.
 
Tại Châu Âu,  Anh thông báo đã ghi nhận thêm 1.041 ca tử vong vì virus SARS-COV2, nâng tổng số trường hợp không qua khỏi tại nước này là hơn 77.300 trường hợp. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 4 vừa qua, số ca tử vong theo ngày tại Anh vượt mốc 1.000 ca/ngày.
 
Trong 24 giờ qua, Anh ghi nhận số ca mắc mới cao nhất với hơn 63.000 trường hợp, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm COVID-19  tại nước này là hơn 2,8 triệu ca, trở thành quốc gia có số ca mắc và tử vong cao thứ 5 thế giới. 
 
Nhằm thúc đẩy quyết liệt chiến dịch tiêm chủng, chính phủ Anh cho biết loại vaccine phòng COVID-19 chỉ cần tiêm một mũi duy nhất, được phát triển bởi tập đoàn dược Johnson & Johnson, có thể được phê duyệt tại nước này trong vài tuần tới. Thông tin này được đưa ra khi Cơ quan Quản lý Thuốc và Chăm sóc sức khoẻ Anh (MHRA) quyết định cắt giảm thời gian phê duyệt các lô vaccine từ 20 ngày xuống chỉ còn 4 ngày.
 
Trong một diễn biến khác liên quan, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo 6 tháng tới sẽ là một "chặng đường hết sức gian nan và vất vả" trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 trên thế giới, trước khi các loại vaccine có thể phát huy tác dụng và đảo ngược tình hình./.
Thăm dò khán giả