Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên nêu điều kiện nối lại liên lạc với Hàn Quốc

(ANTV) - Cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ gây trở ngại cho đối thoại liên Triều, bởi vậy Triều Tiên sẽ không liên lạc với Hàn Quốc, trừ phi Seoul đưa ra lý do chính đáng giải thích việc tiến hành cuộc tập trận quân sự đang diễn ra với Mỹ. Đây là tuyên bố của Tổng Cục trưởng Tổng cục chuyên trách về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kwon Jong-gun được Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

 

Theo KCNA, ông Kwon nêu rõ cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn rõ ràng xác định Triều Tiên như một kẻ thù, nên hoạt động tiếp xúc liên Triều sẽ khó mà thực hiện được nếu Mỹ và Hàn Quốc không chấm dứt các cuộc tập trận quân sự tương tự, hoặc đưa ra được lý do chính đáng hay một lời giải thích chân thành cho vấn đề này.

Quan chức trên cũng nói thêm rằng các cuộc thử vũ khí mới đây của Triều Tiên là hoạt động thường xuyên để hiện đại hóa vũ khí thông thường. Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng 2 vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía biển Nhật Bản, lần phóng thứ năm trong vòng 2 tuần qua và trong bối cảnh Hàn-Mỹ chuẩn bị bắt đầu giai đoạn chính của cuộc tập trận trong ngày 11/8.

Binh sĩ Israel bắn chết 4 tay súng Palestine vượt hàng rào biên giới

 

Cũng trong ngày 10/8, binh sỹ Israel đã nổ súng giết chết 4 tay súng Palestine có ý định vượt qua hàng rào biên giới dải Gaza.   

Theo thông báo của phía quân đội Israel, những người Palestine này mang theo súng trường, tên lửa chống tăng và lựu đạn cầm tay. Những người này sau đó đã có cuộc giao tranh với binh sỹ Israel trước khi bị bắn chết. Hiện chưa có nhóm chiến binh nào tại dải Gaza xác nhận những người đàn ông bị bắn chết là thành viên của họ. Người phát ngôn phong trào Hamas tại dải Gaza từ chối bình luận về vụ việc nhưng đổ lỗi cho phía Israel gây ra các vụ bạo lực.

Trong khi đó tại Bờ Tây, Israel bắt giữ các thành viên của một tổ chức vũ trang Palestine bị nghi giết chết 1 binh sỹ Israel. Hiện chưa có bình luận nào từ phía nhà chức trách Palestine.

BT
Thăm dò khán giả