Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 2, 07/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên nêu điều kiện nối lại đàm phán Mỹ-Triều

(ANTV) - Triều Tiên không sẵn sàng nối lại đối thoại với Mỹ 1 lần nữa cho đến khi Washington có bước đi thiết thực nhằm dở bỏ hoàn toàn và không thể đảo ngược chính sách thù địch nhằm vào Bình Nhưỡng. Tuyên bố trên được đưa ra ngày 6/10, chỉ 1 ngày sau khi cuộc đối thoại cấp chuyên viên giữa 2 nước tại Stockholm, Thụy Điển kết thúc mà không có kết quả rõ ràng.

 

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này chỉ trích Mỹ “lợi dụng” cuộc đàm phán hạt nhân để phục vụ các động cơ chính trị trong nước. Bộ trên cũng cho biết hiện không có cơ sở để cho rằng 2 bên sẽ gặp lại nhau trong vài tuần tới.

Cuộc đàm phán cấp chuyên viên tại Stockholm, Thụy Điển là cuộc đàm phán chính thức đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên kể từ cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 tổ chức tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua.

Sau cuộc gặp, Bình Nhưỡng khẳng định Washington đã khiến đàm phán kết thúc trong vô nghĩa, trong khi Mỹ lại cho biết 2 bên đã có cuộc thảo luận tốt đẹp và nêu rõ nước này đã chấp nhận lời mời của Thụy Điển về việc tiếp tục đàm phán với Triều Tiên trong 2 tuần nữa.

Indonesia dự chi gần 500 triệu USD hỗ trợ giao thông công cộng

 

Chính quyền thủ đô Jakarta của Indonesia đang dự chi tới 6.940 tỷ rupiah (hơn 493 triệu USD) cho hệ thống giao thông công cộng trong năm 2020, tăng mạnh so với mức 3.700 tỷ rupiah của năm nay. Kế hoạch tăng ngân sách trên nhằm cải thiện các dịch vụ giao thông công cộng và khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ này thay vì phương tiện cá nhân.

Theo Cơ quan Giao thông Jakarta, chương trình Jak Lingko - hệ thống tích hợp giao thông công cộng đặt dưới sự quản lý của 2 nhà điều hành giao thông PT Jakarta và Transjakarta sẽ có tổng cộng hơn 10.000 đầu xe trong năm 2020, so với hơn 3.300 xe tính đến hết tháng 8 vừa qua. Việc mua sắm xe buýt trong chương trình Jak Lingko cũng là yêu cầu bắt buộc theo 1 chỉ thị của Thống đốc Jakarta về kiểm soát chất lượng không khí.

Ngân sách chi cho giao thông công cộng của thủ đô Jakarta trong năm 2019 được phân bổ nhiều nhất cho hệ thống tàu điện ngầm MRT, tiếp theo đó là hệ thống giao thông đường sắt đô thị trên cao (LRT) và hệ thống xe buýt nội đô Transjakarta.

BT
Thăm dò khán giả