Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên lên tiếng về việc sử dụng các biện pháp đáp trả cứng rắn

(ANTV) - Bất chấp sự chỉ trích cùng những mối quan ngại của cộng đồng quốc tế, chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo ra vùng biển Nhật Bản, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Han Tae-Song đã lên tiếng bảo vệ việc nước này sử dụng “các biện pháp đáp trả cứng rắn” chống lại hành động gây hấn của Mỹ.

Phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị, ông Han nêu rõ, chính vì Mỹ đã công khai tuyên bố ý định thù địch nhằm vào CHDCND Triều Tiên, thông qua việc tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung mang tính gây hấn. Bình Nhưỡng có đủ lí do để đáp trả bằng các biện pháp cứng rắn, như sử dụng quyền phòng vệ của đất nước.

Tuy nhiên, quan chức này không đề cập trực tiếp tới vụ phóng tên lửa mà Triều Tiên tiến hành rạng sáng 29/8. Ông Han cho rằng, Washington sẽ phải chịu trách nhiệm cho “những hậu quả thảm khốc”, bắt nguồn từ căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên.

Đáp trả các chỉ trích, nhà ngoại giao này khẳng định, Bình Nhưỡng “sẽ tiếp tục tăng cường năng lực phòng vệ bằng lực lượng hạt nhân, chừng nào Mỹ còn duy trì mối đe dọa hạt nhân và tiến hành các cuộc tập trận quân sự”.

Ả Rập Xê Út tăng cường an ninh cho lễ hành hương tại Mecca

Nhà chức trách Ả Rập hiện đã thắt chặt các biện pháp an ninh và chuẩn bị đầy đủ về y tế để đón người hành hương trên khắp thế giới đổ về Thánh địa Mecca nhân dịp lễ Hajj, sẽ diễn ra từ tối 30/8 đến tối 4/9 tới. Lễ hành hương năm nay diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh chưa được giải quyết, trong khi mối lo ngại an ninh tăng cao sau các vụ khủng bố đẫm máu tại châu Âu.

Từ ngày 26/8, hàng trăm nghìn tín đồ đã tập trung quanh Kaaba, tòa nhà nằm ở trung tâm nhà thờ Hồi giáo Masjid al-Haram ở thánh địa Mecca để tham dự buổi cầu nguyện buổi tối.

Lễ hành hương Hajj là 1 trong những sự kiện lớn nhất của người Hồi giáo, là minh chứng cho sự đoàn kết cũng như lòng quy phục của họ trước Thánh Allah. Nhiều người coi lễ Hajj là bổn phận tôn giáo cần phải hoàn thành, vì thế họ bất chấp nguy hiểm để thực hiện nghi lễ thiêng liêng này.

Trung tâm An ninh Quốc gia của Ả Rập Xê Út và Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ nước này cho biết, các cơ sở y tế và trung tâm hỗ trợ khẩn cấp đã được triển khai, sẵn sàng phục vụ và đảm bảo an toàn cho những người hành hương cả trong và ngoài khu vực xung quanh Thánh địa Mecca.

Chính phủ Ả Rập Xê Út ước tính, sẽ có khoảng 2 triệu người hành hương đến Mecca năm nay. Đây là 1 trong những cuộc hành hương lớn nhất thế giới và là bổn phận của mọi tín đồ Hồi giáo trưởng thành phải thực hiện ít nhất 1 lần trong đời.

 

BT
Thăm dò khán giả