Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 6, 15/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên kỷ niệm 110 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành

(ANTV) - Truyền thông Triều Tiên sáng nay 15/4 đưa tin, nước này có kế hoạch tổ chức một buổi biểu diễn lớn và bắn pháo hoa tại Quảng trường trung tâm ở thủ đô Bình Nhưỡng vào tối cùng ngày để kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành.

 Đài truyền hình Trung ương Chosun của Triều Tiên sáng 15/4 thông báo: Vào lúc 19 giờ hôm nay, tại Quảng trường Kim Il-sung ở thủ đô Bình Nhưỡng sẽ tổ màn trình diễn lớn để kỷ niệm Ngày Mặt Trời. Tiếp sau đó sẽ là màn trình diễn hoành tráng và bắn pháo hoa ở khu vực bờ sông Daedong để kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành. Bài hát “Mặt Trời vĩnh cửu” sẽ được trình diễn trong buổi lễ tối 15/4 để kỷ niệm sự kiện lớn nhất của quốc gia.

Đài truyền hình trung ương cũng cho biết không chỉ ở Bình Nhưỡng, tại mỗi tỉnh, tiệc tối sẽ được tổ chức và các tỉnh sẽ bắn pháo hoa từ 20 giờ.

Triều Tiên thường tổ chức các hoạt động quy mô lớn nhân kỷ niệm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào các năm chẵn. Năm nay, Triều Tiên đã tổ chức nhiều hoạt động như lễ hội ánh sáng và vũ hội, phát hành tem kỷ niệm, khánh thành và bàn giao khu dân cư cao cấp mới xây dựng ở thủ đô Bình Nhưỡng./.

BT
Thăm dò khán giả