Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 6, 12/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên khẳng định tự lực cánh sinh trong phát triển kinh tế

(ANTV) - Hội nghị toàn thể lần thứ 4, Ủy ban trung ương khóa 7 Đảng Lao động Triều Tiên đã nhấn mạnh yêu cầu cần giương cao hơn nữa ngọn cờ tự lực cánh sinh trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát triển kinh tế tự chủ, nhằm tấn công mạnh mẽ vào các thế lực thù địch có ý đồ kiềm chế Triều Tiên.

Phát biểu tại Hội nghị toàn thể lần thứ 4 Ủy ban Trung ương khóa 7 Đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho rằng Triều Tiên cần căn cứ vào các điều kiện và thực tế đất nước, dựa vào sức mạnh, kỹ thuật và tài nguyên của mình để phát triển kinh tế dân tộc mô hình tự chủ.

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh, trong bối cảnh phát triển kinh tế trở thành nhiệm vụ chính trị quan trọng như hiện nay, cần coi tự lực cánh sinh là thanh bảo kiếm vinh quang, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cần triển khai thế trận đột phá, khơi dậy cao trào xây dựng chủ nghĩa xã hội trong cả nước.

Ông Kim Jong-un 27 lần nhắc đến từ “tực lực cánh sinh” và cho rằng nhiệm vụ xây dựng nền kinh tế tự chủ quyết định thành bại của cách mạng Triều Tiên.

Mỹ đòi trục xuất Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc

Phó Tổng thống Mỹ tuyên bố, đã đến lúc để đại diện lãnh đạo đối lập Juan Guaido ngồi vào vị trí Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc và trục xuất đại sứ hiện tại của nước này. Đây là nội dung phát biểu của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào ngày 10/4.

Theo ông Pence, Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc Samuel Moncada nên ​về Venezuela và nói với ông Nicolas Maduro rằng đã đến lúc nên ra đi. Ông Pence cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hành động để chấm dứt chính quyền của ông Maduro và công nhận lãnh đạo đối lập Juan Guaido là người đứng đầu Venezuela.

Phát biểu của ông Pence ngay lập tức đã vấp phải sự phản đối từ Đại sứ Nga Vasily Nebenzya với cáo buộc Mỹ kích động khủng hoảng ở Venezuela nhằm lật đổ nhà lãnh đạo được bầu hợp pháp để thay thế bằng "con rối" của Mỹ.

 

Thăm dò khán giả