Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 19:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:20, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên kêu gọi thành lập các mặt trận chống Mỹ

(ANTV) - Tình hình trên bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây tiếp tục leo thang căng thẳng, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un liên tục đưa ra những lời tuyên bố mạnh mẽ về khả năng chiến tranh.

Trong bối cảnh đó, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24/9 cho biết, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội nước này đã gửi 1 bức thư ngỏ tới Quốc hội của nhiều nước, lên án Tổng thống Mỹ Donald Trump và kêu gọi thành lập các mặt trận chống Mỹ.

Theo KCNA, bức thư lên án lời đe dọa “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên của Tổng thống Donald Trump là “lời xúc phạm không thể tha thứ” đối với người dân Triều Tiên. Ngoài ra, ủy ban này còn kêu gọi Quốc hội các nước “hoàn tất nhiệm vụ trong việc thực hiện ước muốn của loài người về công lý và hòa bình quốc tế với sự cảnh giác cao” đối với Mỹ.

Mới đây, phát biểu trước Đại hội đồng LHQ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, Washington sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên, nếu bị buộc phải tự bảo vệ mình hay các nước đồng minh trước đòn tấn công của Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn trên kênh ABC ngày hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định, ông D.Trump không muốn tham gia vào cuộc chiến tranh hạt nhân, và nước Mỹ sẽ làm mọi thứ để ngăn chặn điều này xảy ra.

Mỹ thêm Triều Tiên, Venezuela và Chad vào danh sách cấm nhập cảnh

Đó là động thái từ phía Triều Tiên liên quan đến mối quan hệ căng thẳng giữa nước này với Washington. Còn từ Mỹ, quốc gia này vừa đưa thêm Triều Tiên, Venezuela và Cộng hòa Chad vào danh sách các nước bị lệnh cấm nhập cảnh của Washington, do tình trạng an ninh kém và thiếu hợp tác với nhà chức trách Mỹ.

Lệnh cấm nhập cảnh toàn diện của Mỹ được áp dụng đối với công dân các nước Triều Tiên và Chad, trong khi các biện pháp hạn chế đối với Venezuela được áp dụng với các quan chức trong danh sách gồm những cơ quan thuộc chính phủ và gia đình họ.

Tuy nhiên, Mỹ đã loại Sudan ra khỏi danh sách, vốn trước đó có trong lệnh cấm nói trên. Sudan là một trong số 6 nước có đa số là người Hồi giáo ban đầu nằm trong lệnh cấm nhập cảnh này. Ngoài ra, một số nước khác có tên trong lệnh cấm này là Iran, Libya, Syria, Somalia và Yemen.

BT
Thăm dò khán giả