Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:20, Thứ 5, 01/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên kêu gọi Mỹ - Hàn hủy bỏ các cuộc diễn tập quân sự

(ANTV) - Phát biểu tại Hội nghị về giải trừ quân bị của Liên hợp quốc ở Geneva, Thụy Sĩ hôm qua, Đặc phái viên của CHDCND Triều Tiên Han Tae Song khẳng định, các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước này là không hiệu quả, đồng thời kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc dừng các cuộc tập trận quân sự ảnh hưởng đến mối quan hệ liên Triều đang được cải thiện.

Đại sứ Triều Tiên cũng hối thúc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dừng tất cả các hành động khiêu khích làm gia tăng căng thẳng, bao gồm việc triển khai các khí tài quân sự xung quanh bán đảo Triều Tiên, cũng như các cuộc tập trận quân sự chung hủy hoại an ninh và hòa bình khu vực.

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 28/2 đưa tin, phát biểu tại một hội thảo an ninh tại Mỹ, Cố vấn an ninh Tổng thống Hàn Quốc ông Mun Chung-in cho biết, Hàn Quốc và Mỹ có thể bắt đầu các cuộc tập trận quân sự chung vào tuần đầu tiên của tháng 4 tới.

Tuy nhiên ông Moon Chung-in cũng nhấn mạnh, nếu diễn ra các cuộc đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên trước các cuộc diễn tập, các bên có thể xem xét một số thỏa hiệp.

Saudi Arabia bổ nhiệm nữ thứ trưởng đầu tiên

Trong một cuộc cải tổ lớn, Ả Rập Xê Út đã lần đầu tiên bổ nhiệm một phụ nữ vào vị trí Thứ trưởng Lao động của nước này.

Trong sắc lệnh bất ngờ công bố hôm 27/2, Quốc vương Saudi Arabia Salman thay thế một loạt tướng lĩnh cấp cao và thành viên chính phủ trong cuộc cải tổ lớn.

Đáng chú ý là bà Tamadur bint Youssef al-Ramah được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Lao động. Đây là lần đầu tiên một phụ nữ được bổ nhiệm vào vị trí cao trong hệ thống chính quyền tại nước này.

Bà Ramah đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ kỹ thuật y sinh tại Đại học Manchester (Anh) và từng làm việc tại Ủy ban Nhân quyền Saudi Arabia.

Hàn Quốc sẽ cắt giảm giờ làm việc hợp pháp

Ủy ban Môi trường và Lao động Quốc hội Hàn Quốc ngày 27/2 đã thông qua một dự luật sửa đổi nhằm cắt giảm giờ làm việc hợp pháp. Theo dự luật trên, giờ làm việc tối đa của người lao động tại các công ty sẽ được giảm xuống còn 52 giờ so với 68 giờ trước đây, bao gồm 40 giờ mỗi tuần và 12 giờ để làm thêm. Việc thông qua dự luật này diễn ra sau những cuộc đàm phán kéo dài nhiều ngày.

Cắt giảm giờ làm việc là một trong những cam kết của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong chiến dịch tranh cử trước đây của ông nhằm mang lại cuộc sống tốt hơn và hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động ở nước này. Để giảm bớt mức độ ảnh hưởng đến việc sản xuất của các công ty, dự luật này sẽ được áp dụng trong nhiều giai đoạn.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 1/7 năm nay, dự luật trên sẽ được áp dụng cho những công ty có từ 300 công nhân trở lên. Đối với những công ty có từ 50 đến 299 công nhân, giờ làm việc mới sẽ được áp dụng từ ngày 1/7/2020, trong khi với những công ty có từ 5 đến 49 công nhân, luật mới được áp dụng sau đó 1 năm.

Cũng theo dự luật trên, giờ làm việc đối với người lao động từ 15 đến 18 tuổi sẽ được giảm xuống còn 40 giờ/tuần so với 46 giờ hiện nay.

"Black Panther" - phim bom tấn với các diễn viên da màu - đạt kỳ tích doanh thu

Ngày 26/2 vừa qua, bom tấn Black Panther của Marvel/Walt Disney vượt mốc hơn 700 triệu đô doanh thu toàn cầu. Trong đó, chỉ có 200 triệu đô đến từ thị trường quốc tế.

Siêu phẩm của Vũ trụ Điện ảnh Marvel thậm chí còn chưa ra mắt ở các thị trường lớn khác như Nga (26/2), Nhật Bản (1/3) và Trung Quốc (9/3).

Black Panther đã chỉ rõ, phim bom tấn với ngôi sao toàn các diễn viên da màu không phải là thuốc độc phòng vé. Những tác phẩm đậm chất da màu này hoàn toàn có thể tạo ra những thành công tuyệt vời ở thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Một số ví dụ khác gần đây như Moonlight, 12 Years A Slave cho thấy những ngôi sao da màu có thể mang lại trái ngọt nhiều hơn những gì người ta vẫn nghĩ.

Ed Sheeran là nghệ sĩ có album và đĩa đơn bán chạy nhất thế giới 2017

Ca sĩ, nhạc sĩ người Anh Ed Sheeran đã trở thành nghệ sĩ có sản phẩm âm nhạc bán chạy nhất thế giới trong năm 2017.   

Theo Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế, Ed Sheeran đã gặt hái thành công với album Đi-vai (Divide) phát hành hồi tháng 3 năm ngoái. Đặc biệt, đĩa đơn Shape of You đã khuynh đảo thị trường âm nhạc thế giới và đạt chứng nhận bạch kim tại hơn 30 quốc gia. Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ có cả album và đĩa đơn bán chạy nhất trong cùng một năm.

Ed Sheeran cũng vinh dự được trao Giải thưởng âm nhạc nước Anh Brit Awards 2018 ở hạng mục Nghệ sĩ thành công toàn cầu hôm 21/2 vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả