Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên kêu gọi Mỹ đưa ra đề xuất mới

(ANTV) - Các thỏa thuận giữa nhà lãnh đạo hai nước Triều Tiên và Mỹ đạt được tại Singapore năm ngoái có thể gặp rủi ro bởi sự tính toán của Mỹ. Đây là tuyên bố mới nhất được phía Triều Tiên đưa ra ngày 4/6, theo đó, Triều Tiên hối thúc Mỹ đưa ra đề xuất mới để nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ.

Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên KRT dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ, Mỹ nên nghĩ tới lựa chọn chiến lược đúng đắn để duy trì các thỏa thuận mà hai bên đạt được trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên vào tháng 6/2018, trước khi quá muộn.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên, Mỹ nên thay đổi phương thức tính toán và đáp ứng đề nghị của Triều Tiên sớm nhất có thể, bởi sự kiên nhẫn của Bình Nhưỡng là có giới hạn.

Trước đó, Triều Tiên nhiều lần yêu cầu Mỹ dỡ bỏ một phần lệnh trừng phạt đối với nước này để đổi lấy sự cam kết về giải trừ hạt nhân từng phần của Triều Tiên.

 

Anh - Mỹ khẳng định quan hệ đồng minh bền chặt

Ngày 4/6 - ngày thứ hai trong chuyến thăm Vương quốc Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa May. Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Mỹ Trump và Thủ tướng Anh May đã không ngần ngại dùng những lời lẽ tích cực nhất để nói về mối quan hệ đồng minh truyền thống hai bên.

Tổng thống Donald Trump không tiếc lời gọi mối quan hệ giữa hai nước là quan hệ đồng minh vĩ đại nhất mà thế giới từng có. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Anh khẳng định, dù có thể không hoàn toàn tương đồng trong cách tiếp cận các vấn đề quốc tế, nhưng mục tiêu cuối cùng của hai đồng minh trong từng vấn đề này chưa bao giờ khác nhau.

Theo lời Thủ tướng Anh Theresa May, hai bên đã có những trao đổi cởi mở trong nhiều vấn đề còn khác biệt, từ Iran, đến Trung Quốc hay chuyện biến đổi khí hậu. Hai bên cũng sẽ tiến tới một thỏa thuận liên quan đến bảo vệ chia sẻ thông tin tình báo, dù trước đó còn nhiều khác nhau trong quan điểm với Huawei. Về chuyện hiệp định thương mại tương lai, Tổng thống Donald Trump nói đây mới chỉ là ý chí chung của hai nhà lãnh đạo, chưa có nhiều chi tiết cụ thể được bàn tới.

 

BT
Thăm dò khán giả