Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 02:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 2, 18/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên gia tăng hoạt động tại khu thử hạt nhân Punggye-ri

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap, dẫn lời giới chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ tiết lộ, họ đã phát hiện các hoạt động được gia tăng tại khu thử hạt nhân của Triều Tiên ở Pung-giê-Ri, đồng thời cho biết hiện hai nước đang tăng cường giám sát các hoạt động tại đây.

Theo các nguồn tin trên, những hoạt động này được tăng cường đặc biệt sau khi Seoul và Washington ngày 8/7 vừa qua công bố quyết định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối của Mỹ tại Hàn Quốc.

Sự gia tăng hoạt động này, có thể là do Triều Tiên đang tiến hành bảo dưỡng định kỳ nhưng cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị thực hiện thêm một vụ thử hạt nhân - vụ thử thứ hai trong năm nay.

Trong diễn biến liên quan đến vấn đề Triều Tiên, Mỹ và Hàn Quốc hôm qua đã đạt được thỏa thuận theo đó nhất trí hợp tác tăng cường khả năng răn đe chống lại những tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng, và phối hợp với nhau để thực thi các lệnh trừng phạt cứng rắn do thái độ khiêu khích từ phía Triều Tiên.

Pháp tổng động viên lực lượng an ninh dự bị sau vụ tấn công đẫm máu

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve ngày 16/7 đã kêu gọi các công dân trẻ tuổi ở nước này tham gia lực lượng dự bị và giúp tăng cường lực lượng an ninh quốc gia, sau vụ tấn công đẫm máu tại thành phố Nice (Nis) miền Nam nước Pháp.

Những người tham gia vào lực lượng quy định chỉ ở độ tuổi từ 17 đến 30, có sức khỏe và đạo đức, và sẽ trải qua huấn luyện quân sự. Lực lượng này sẽ chỉ được huy động vào mùa Hè, khi lực lượng dự bị chính quy trong kỳ nghỉ.

Hiện nay, lực lượng dự bị chiến dịch của Pháp có 12.000 người tình nguyện, trong đó 9.000 người thuộc cảnh sát bán quân sự và số còn lại thuộc lực lượng cảnh sát chính quy.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp đưa ra kêu gọi trên sau khi chính phủ bị chỉ trích không có thêm các hành động để ngăn chặn các vụ tấn công, sau khi xảy ra vụ việc tại Nice.

 

BT
Thăm dò khán giả