Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 3, 24/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên ghi nhận thêm 1 ca tử vong do COVID-19

(ANTV) - Triều Tiên ngày 23/5 đã ghi nhận hơn 167.000 ca nhiễm mới COVID-19, con số giảm nhẹ so với một ngày trước đó. Cùng với đó, Triều Tiên cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong trong đợt bùng phát dịch lần này lên 68 người.

Triều Tiên chưa xác nhận tổng số người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Các chuyên gia cho biết, thay vào đó, cơ quan y tế nước này báo cáo số lượng bệnh nhân có các triệu chứng sốt, gây khó khăn cho việc đánh giá quy mô của làn sóng COVID-19.

Hiện, chính quyền Triều Tiên đã cho phân phối thực phẩm và thuốc men trên khắp đất nước, lực lượng quân y được triển khai để giúp phân phát thuốc và tiến hành các kỳ thi.

Trong khi đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đang đợi hồi đáp của Triều Tiên đối với lời đề nghị hợp tác để đối phó với sự bùng phát COVID-19 cũng như để ngỏ cánh cửa gửi viện trợ thông qua các tổ chức quốc tế cho chính quyền Bình Nhưỡng.

Nhật Bản cũng ngụ ý rằng chính phủ nước này có thể cần cân nhắc hỗ trợ Triều Tiên đối phó với dịch COVID-19.

Mỹ đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine trước Thu – Đông

Lo ngại nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại vào mùa Thu - Đông sắp tới, Mỹ đã ký phê chuẩn khuyến nghị về việc tiêm mũi thứ ba bằng vaccine của hãng Pfizer cho trẻ từ 5-11 tuổi. Trong khi đó, nhu cầu vaccine cho nhóm trẻ nhỏ hơn đang tăng lên tại nước này.

Theo công bố của dược phẩm Pfizer, sản phẩm vaccine ngừa COVID-19 do hãng này phối hợp với công ty dược phẩm BioNTech của Đức sản xuất, an toàn và hiệu quả đối với trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi nếu trẻ được tiêm 3 mũi.

Nước Mỹ hiện đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 gia tăng, trung bình lên tới 94 nghìn ca/ngày trong 7 ngày qua. Bên cạnh đó là khoảng 3.000 ca nhập viện và 275 ca tử vong mỗi ngày.

Chính quyền Mỹ dự báo, có thể có 100 triệu ca nhiễm COVID-19 vào mùa Thu và Đông tới, khi tác động miễn dịch của các đợt tiêm vaccine hiện nay giảm dần. Số ca nhập viện và tử vong cũng được dự báo sẽ gia tăng

 

BT
Thăm dò khán giả