Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Chủ Nhật, 11/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên duyệt binh lớn kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động

(ANTV) - Sáng ngày 10/10, Triều Tiên đã tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động cầm quyền tại quảng trường Kim Nhật Thành. Đây là cuộc duyệt binh đầu tiên Triều Tiên tổ chức kể từ năm 2018. Nhiều người dân Triều Tiên đã về thủ đô Bình Nhưỡng để chứng kiến cuộc duyệt binh. Tại buổi lễ, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có bài diễn văn trong đó ông tuyên bố sẽ tăng cường khả năng phòng vệ để ngăn chặn chiến tranh.

Trong tiếng reo hò của những người tham dự, Chủ tịch Kim Jong-un đã gửi lời cám ơn quân đội vì nỗ lực giúp khôi phục lại những khu vực bị ảnh hưởng bởi các cơn bão trong thời gian qua, cũng như ca ngợi các cố gắng ngăn chặn đại dịch COVID-19 bùng phát. Ông Kim cũng thông báo Bình Nhưỡng không có trường hợp nào nhiễm virus SARS-COV2, đồng thời chúc Hàn Quốc nhanh chóng phục hồi sau đại dịch này.

Ngoài lễ duyệt binh, Triều Tiên còn tổ chức nhiều cuộc triển lãm nghệ thuật và công nghiệp, trình diễn ánh sáng, các hoạt động tham quan tượng đài và khánh thành các dự án xây dựng.

Cuộc duyệt binh sẽ được đài truyền hình của Triều Tiên phát lại vào tối 10/10 (giờ địa phương).

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi thư và điện chúc mừng tới Đảng lao động Triều Tiên, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và người dân quốc gia này.

Mỹ: Hạ viện đề nghị thành lập ủy ban đánh giá khả năng lãnh đạo của Tổng thống Trump

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 09/10, đã đệ trình một dự luật đề nghị thành lập một ủy ban đánh giá khả năng điều hành đất nước của Tổng thống Donald Trump.

Dự luật gồm nội dung về thành lập một ủy ban đánh giá khả năng của tổng thống trong việc thực hiện thẩm quyền và nhiệm vụ của mình tại nhiệm sở. Ủy ban này sẽ gồm 16 thành viên thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, là các chuyên gia y tế và các cựu quan chức thuộc nhánh hành pháp. Tuy nhiên, nhiều khả năng dự luật này sẽ khó có thể được thông qua tại Thượng viện, vốn do đảng Cộng hòa kiểm soát, để được ban hành thành luật.

Chủ tịch Hạ viện Pelosi cho rằng dự luật này sẽ duy trì sự ổn định nếu một tổng thống gặp một vấn đề về thể chất hoặc tinh thần, và cung cấp chỉ dẫn cho việc chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống trong trường hợp cần thiết.

 

BT
Thăm dò khán giả