Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 06:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 3, 09/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên dừng các đường dây liên lạc với Hàn Quốc

(ANTV) - Bắt đầu từ 12h trưa ngày hôm nay (9/6), Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc. Đây là bước đi mới nhất của Bình Nhưỡng để phản đối việc Seoul không ngăn chặn hành động thả bóng bay tuyên truyền chống phá Triều Tiên tại khu vực biên giới.

 

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh những ngày qua Triều Tiên tuyên bố rằng sẽ ngừng hoạt động của văn phòng liên lạc liên Triều ở khu công nghiệp chung Keasong và cho chấm dứt hoàn toàn các chương trình song phương quan trọng khác.

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA, các đường dây bị cắt bao gồm các đường dây liên lạc trên biển giữa quân đội hai nước, đường dây liên lạc thử nghiệm liên Triều và đường dây nóng giữa Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên với Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Về phía Hàn Quốc, chính phủ nước này nhấn mạnh vẫn tuân thủ thực hiện các thỏa thuận đã đạt được giữa các nhà lãnh đạo hai miền Triều Tiên như Tuyên bố Panmunjom  năm 2018.

 

Theo truyền thông Iraq, đêm ngày 8/6 một quả tên lửa đã rơi gần sân bay quốc tế Baghdad, Iraq gây náo loạn. Báo cáo ban đầu cho thấy không ghi nhận thương vong trong vụ việc.

Theo các nguồn tin an ninh Iraq, tên lửa được phóng từ phía nam khu vực sân bay Baghdad. Tuy nhiên, lực lượng an ninh Iraq đang điều tra để xác định cá nhân hay tổ chức nào đã thực hiện vụ tấn công này.

Một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra trước đó hồi đầu tháng trước, khi 3 quả tên lửa đã rơi ở khu vực gần sân bay Baghdad và không gây thương vong. Hầu hết các cuộc tấn công nhắm vào sân bay quân sự - nơi có các cố vấn quân sự của lực lượng liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu ở khu vực gần sân bay Baghdad cũng như Vùng Xanh./.

 

Hàng nghìn người Palestine đã tham gia biểu tình tại thành phố Ramallah để phản đối kế hoạch của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, mở rộng chủ quyền tới các khu vực thuộc khu Bờ Tây, sáp nhập phần lãnh thổ mà người Palestine coi là thuộc nhà nước của mình trong tương lai.

Theo thành viên Hội đồng Điều hành của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), song song với hoạt động biểu tình của người dân, các nhà lãnh đạo Palestine tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ ngoại giao quốc tế nhằm cảnh báo các nước trên thế giới về mối nguy hiểm từ kế hoạch sáp nhập và việc Israel tiếp tục tấn công người Palestine.

Palestine đã nhiều lần cảnh báo rằng việc sáp nhập các khu vực thuộc Bờ Tây và áp đặt chủ quyền của Israel đối với các khu định cư bất hợp pháp sẽ chấm dứt cơ hội dẫn tới hòa bình và ổn định tại khu vực, cũng như ngăn cản việc thành lập một nhà nước Palestine độc lập với đường biên giới trước năm 1967 và thủ đô là Đông Jerusalem./.

BT
Thăm dò khán giả