Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên dọa có thể thử bom H trên Thái Bình Dương

(ANTV) - Reuters đưa tin, ngày 22/9, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho cho biết Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử bom H (bom nhiệt hạch) mạnh nhất trên Thái Bình Dương.

Cụ thể, ông Ri Yong-ho cho rằng Triều Tiên có thể thử bom nhiệt hạch (bom H) có sức công phá mạnh nhất trên Thái Bình Dương nhằm phản ứng "ở mức cao nhất" đối với Mỹ.

Tuyên bố trên được ông Ri Yong-ho đưa ra ngay sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết đang cân nhắc những hành động mạnh mẽ nhất nhằm đáp trả đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Triều Tiên.

Trước đó, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và được coi là mạnh nhất vào hôm 3/9 vốn được nước này tuyên bố là vụ thử bom H./.

Mỹ kêu gọi tất cả các nước ngừng phổ biến vũ khí hạt nhân

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 21/9 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Nga và Trung Quốc, ngừng phổ biến vũ khí hạt nhân, cho rằng Triều Tiên là ví dụ thực tiễn của việc không ngăn chặn được các nước hiếu chiến sở hữu các vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Ông Tillerson đã nhắc lại rằng Washington và Moskva đã hợp tác trong kỷ nguyên Xô Viết bất chấp là đối thủ thời Chiến tranh Lạnh, về các biện pháp chấm dứt tình trạng phổ biến vũ khí. Ông còn kêu gọi nên tiếp tục làm như vậy.

Lời kêu gọi trên được ông Tillerson đưa ra tại một cuộc họp cấp bộ trưởng của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) do Mỹ kêu gọi triệu tập về "mối đe dọa cấp bách" do phổ biến vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học gây ra./.

BT
Thăm dò khán giả