Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên đe dọa tấn công Hàn Quốc

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, trích dẫn một bài viết trên nhật báo “Rodong Sinmun”, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố sẽ phá hủy thủ đô Seoul và Phủ Tổng thống Hàn Quốc nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Mỹ và Hàn Quốc sẽ tấn công phủ đầu vào Triều Tiên.

 

Theo đó, bài viết có đoạn nhấn mạnh: “Chúng ta đã cảnh báo rằng Hàn Quốc sẽ chìm trong biển lửa và các đơn vị quân đội của Mỹ ở khu vực Thái Bình Dương cũng như trên phần đại lục sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn nếu Mỹ thực hiện các đòn đánh hạt nhân vào chúng ta.

Lời cảnh báo của chúng ta không phải là những lời nói suông”. Bài viết còn tuyên bố Triều Tiên sẽ tăng cường khả năng hạt nhân cả về chất lẫn lượng để đối phó với mưu đồ xâm lược của kẻ thù.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày càng gia tăng khi Mỹ và Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận chung quy mô lớn, theo đó, Bình Nhưỡng cho rằng, các cuộc tập trận chung quy mô lớn giữa Mỹ và Hàn Quốc đẩy Bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh.

Ai Cập thông báo tình trạng khẩn cấp ở Bắc Sinai

Ngày 18/10, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã đưa ra quyết định về tình trạng khẩn cấp sau khi Hạ viện nước này thông qua đảm bảo phù hợp với Hiến pháp và pháp luật, đặc biệt trong bối cảnh tình hình an ninh bất ổn đang diễn ra tại tỉnh bắc Sinai, cũng như sau khi Chính phủ Ai Cập đưa ra đánh giá về mức độ nghiêm trọng ở khu vực này.

Một số khu vực được tăng cường an ninh như vùng biên giới phía đông Sinai và vùng núi Al Halal. Trong thời gian áp đặt tình trạng khẩn cấp, lệnh giới nghiêm được áp đặt ở khu vực biên giới Sinai bắt đầu từ 7 giờ tối hôm trước tới 6 giờ sáng ngày hôm sau. Một số khu vực khác ở Sinai như ở thành phố Al Arish và dọc biên giới, lệnh giới nghiêm được áp dụng từ 1 giờ - 5 giờ sáng.

Hiện nay, lực lượng quân đội, cảnh sát được tăng cường ở Sinai để đối phó với các nguy cơ khủng bố, đảm bảo an ninh, bảo vệ tài sản công và đặc biệt là duy trì cuộc sống ổn định của người dân.

Ai Cập ngày càng bất ổn kể từ đầu năm 2011 khi cuộc cách mạng “Mùa xuân Arab” bùng phát tại đây. Nhiều vụ tấn công khủng bố xảy ra trên khắp Ai Cập, nhất là tại khu vực Bắc Sinai nơi các phần tử khủng bố trú ẩn.

 

BT
Thăm dò khán giả