Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:56, Chủ Nhật, 07/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên đẩy sớm thời gian dự kiến phóng vệ tinh

(ANTV) -Triều Tiên có thể phóng vệ tinh từ ngày 7/2 đến 14/2, sớm hơn so với kế hoạch trước đó, chính phủ Nhật Bản và Hàn Quốc cho hay.

 
Hãng tin Yonhap ngày 6/2 dẫn một nguồn tin giấu tên trong Chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã thay đổi kế hoạch phóng vệ tinh so với dự kiến ban đầu từ ngày 8-25/2 sang từ ngày 7-14/2 tới.
 
Theo nguồn tin này, trong thông báo gửi Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) và ngày 6/2, Triều Tiên cho biết quỹ đạo của tên lửa mang vệ tinh vẫn giữ nguyên và chỉ thay đổi về thời gian dự kiến phóng.
 
Trước đó, vào ngày 2/2 vừa qua, Triều Tiên đã thông báo với các tổ chức quốc tế như Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) và Liên đoàn Viễn thông quốc tế (ITU) về kế hoạch phóng một vệ tinh quan sát Trái Đất trong thời gian từ ngày 8-25/2.
 
Bất chấp việc Triều Tiên cho rằng các chương trình vũ trụ của mình vì mục đích khoa học, cộng đồng quốc tế luôn bày tỏ quan ngại trước các vụ phóng này, cho rằng đây thực chất là các vụ thử tên lửa đạn đạo. Liên hợp quốc đã ra các nghị quyết cấm Bình Nhưỡng sử dụng bất kỳ công nghệ đạn đạo nào, cũng như áp đặt các biện pháp trừng phạt sau vụ phóng vệ tinh gần đây nhất của nước này hồi tháng 12/2012.
BT
Thăm dò khán giả