Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 17:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 3, 26/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên đẩy nhanh phát triển kho vũ khí hạt nhân

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng nay cho biết, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội cách mạng Nhân dân Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cam kết sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trong bài diễn văn được đưa ra ngày 25/4, tại lễ duyệt binh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên (KRPA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un cam kết tăng cường năng lực hạt nhân của Triều Tiên với tốc độ nhanh nhất. Ông nhấn mạnh, Bình Nhưỡng sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho khả năng sử dụng sức mạnh răn đe hạt nhân bất cứ thời điểm nào, đồng thời đưa ra cảnh báo với bất kỳ thế lực nào tìm kiếm đối đầu quân sự.

Trước đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin quân sự cho biết Triều Tiên đã tổ chức duyệt binh vào tối 25/4 tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, nhân dịp 90 năm ngày thành lập Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên (1932).

Lễ duyệt binh này có sự xuất hiện của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong -17 và một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM). Đây cũng là lễ duyệt binh đầu tiên được tổ chức vào ngày kỷ niệm thành lập quân đội Triều Tiên kể từ khi ông Kim Jong-un trở thành nhà lãnh đạo của quốc gia Đông Bắc Á này.

Nga nhận định về khả năng chấm dứt xung đột với Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng xung đột giữa nước này với Ukraine sẽ kết thúc bằng một thỏa thuận, nhưng nội dung của thỏa thuận này sẽ phụ thuộc vào tình hình quân sự. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đã kéo dài hơn 2 tháng.

Trả lời kênh truyền hình nhà nước Nga, ông Lavrov  cho biết bất cứ tình huống nào mà Nga sử dụng lực lượng vũ trang sẽ đều kết thúc bằng một thỏa thuận. Tuy nhiên, nội dung thỏa thuận này sẽ được quyết định bằng diễn biến quân sự trên thực địa. Bênh cạnh đó, ông Lavov cũng khẳng định r Nga đang nỗ lực để duy trì nguyên tắc ngăn chặn chiến tranh hạt nhân bằng mọi giá.

Cũng trong ngày 25/4, Bộ ngoại giao Nga cho biết, các phái đoàn Nga và Ukraine vẫn hoạt động và quá trình đàm phán giữa hai bên vẫn tiếp diễn. Phái đoàn hai bên đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán theo hình thức cả trực tiếp và trực tuyến. Kể từ khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine, Moscow và Kiev đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán nhằm chấm dứt xung đột./.

BT
Thăm dò khán giả