Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 2, 11/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên đánh giá về triển vọng bình thường hóa quan hệ với Mỹ

(ANTV) -  Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên Jo Chol-su cho rằng cánh cửa cơ hội cho việc bình thường hóa quan hệ giữa nước này với Mỹ đang ngày càng được thu hẹp, đồng thời cho biết Bình Nhưỡng đang chờ đợi các động thái từ Washington vào cuối năm nay.

 

Trước đó, Vụ trưởng Jo Chol-su đã có cuộc gặp với Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Mark Lambert bên lề hội nghị nêu trên. Cuộc gặp diễn ra trong 5 phút, vốn cũng có sự tham dự của cả trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon.

Hội nghị Không phổ biến hạt nhân do Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và An ninh của Nga tổ chức 2 hoặc 3 năm một lần, được xem là cơ hội để Mỹ và Triều Tiên thăm dò lập trường của nhau vào những thời điểm căng thẳng. Hội nghị năm nay thu hút sự chú ý của dư luận vì các quan chức Mỹ và Triều Tiên gặp nhau bên lề hội nghị.

Hiện các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng vẫn bế tắc sau khi cuộc gặp cấp chuyên viên mới đây nhất giữa hai bên tại Thụy Điển đầu tháng 10 vừa qua kết thúc mà không đạt được đột phá.

Israel: Thủ tướng chỉ định ông Bennett làm Bộ trưởng Quốc phòng

Người phát ngôn đảng cánh hữu Likud thông báo, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chỉ định lãnh đạo đảng Cánh hữu mới, ông Naftali Bennett làm Bộ trưởng Quốc phòng trong Chính phủ lâm thời.

 

Ông Bennett sẽ đảm nhiệm vai trò này từ ông Netanyahu, người đồng thời giữ vai trò Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng trong gần một năm qua.

Trong tuyên bố của mình, người phát ngôn của đảng Likud cho biết việc bổ nhiệm ông Bennett sẽ được đưa ra cho Chính phủ chấp thuận trong cuộc họp sắp tới. Ông Bennet từng tham gia nội các của ông Netanyahu với vai trò Bộ trưởng Giáo dục. Từng là lãnh đạo đảng cực hữu của những người định cư Do Thái, ông Bennett có quan điểm ủng hộ các chính sách cứng rắn.

Bên cạnh đó, người phát ngôn của đảng Likud cho hay Thủ tướng Netanyahu và ông Bennett cũng nhất trí thành lập một liên minh trong Quốc hội. Ngoài ra, ông Bennett đồng ý người khác có thể được chỉ định làm Bộ trưởng Quốc phòng nếu Chính phủ đoàn kết hoặc một liên minh cánh hữu thiểu số được thành lập./.

BT
Thăm dò khán giả