Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:18, Thứ 6, 12/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên có thể chuẩn bị thử bom hạt nhân

(ANTV) -Trang mạng 38 North của Viện nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học John Hopkins có trụ sở tại Washington (Mỹ), ngày 11/1, cho biết Bình Nhưỡng đã tiến hành đào hầm với khối lượng công việc đáng kể ở sườn phía Tây bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Đây là dấu hiệu cho thấy có thể Bình Nhưỡng đang chuẩn bị tiến hành một vụ nổ bom khác.

Theo trang mạng trên, những hình ảnh vệ tinh gần đây chụp tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri cho thấy sự gia tăng đáng kể trong các hoạt động ở khu vực Cổng Tây trong suốt tháng 12/2017.
 
Cũng theo nguồn tin này, hôm 28/12/2017 vừa qua, có tới 120 nhân viên tập hợp thành 7 nhóm khác tại khu vực hỗ trợ ở phía Nam bãi thử Punggye-ri, nhưng chưa rõ nhằm mục đích gì. Những hoạt động này cho thấy Triều Tiên dường như đang tiếp tục các nỗ lực duy trì Punggye-ri sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân tương lai.
 
Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ tới thành phố Vancouver của Canada từ ngày 15-17/1 tới để cùng người đồng cấp nước chủ nhà Chrystia Freeland đồng chủ trì Hội nghị Ngoại trưởng về tình hình an ninh và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.
 
Nội dung thảo luận sẽ tập trung vào việc thúc đẩy và tăng cường các nỗ lực ngoại giao hướng tới một Bán đảo Triều Tiên an ninh, thịnh vượng và phi hạt nhân.
 
Hàn Quốc sắp ban hành dự thảo luật cấm giao dịch tiền ảo
 
Ngày hôm nay (11/1), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Park Sang-ki cho biết chính phủ nước này đang chuẩn bị một dự luật cấm giao dịch tiền ảo, động thái được cho sẽ gây rối loạn thị trường tiền ảo trong bối cảnh cảnh sát và giới chức thuế quan Hàn Quốc tiến hành khám xét bất ngờ các sàn giao dịch tiền ảo liên quan cáo buộc trốn thuế.
 
Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, vấn đề tiền ảo hiện gây nhiều quan ngại, do đó Bộ này đang chuẩn bị dự thảo luật cấm giao dịch loại tiền tệ này thông qua các sàn giao dịch.
 
Theo một nguồn tin báo chí, đề xuất về lệnh cấm nêu trên được Bộ Tư pháp Hàn Quốc đưa ra sau khi đã "thảo luận đầy đủ" với các cơ quan khác trong chính phủ nước này, trong đó có Bộ Tài chính và các nhà quản lý tài chính.
 
Thông báo của Bộ Tư pháp Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới đang nỗ lực tìm cách quản lý loại tài sản ảo vốn tăng giá đột biến trong năm qua.

 

Thăm dò khán giả