Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên chuẩn bị tổ chức Hội nghị Trung ương bàn kế hoạch Năm mới

(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, Triều Tiên dự kiến tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động khóa VIII trong tuần tới để hoàn tất kế hoạch thực hiện "các nhiệm vụ chiến lược" trong năm nay.

Theo KCNA, hội nghị sẽ được tổ chức trong vòng 10 ngày đầu tháng 2, để xem xét và quyết định kế hoạch công tác năm 2021 trong tất cả các lĩnh vực, nhằm thực hiện triệt để các nhiệm vụ chiến lược được đề ra tại Đại hội lần thứ VIII của Đảng Lao động Triều Tiên.

Tháng 1/2021, Triều Tiên đã tổ chức Đại hội Đảng Lao động và đưa ra nhiều mục tiêu chính sách, chẳng hạn như kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm tới để tự lực cánh sinh, phát triển một hệ thống vũ khí mới và kho vũ khí hạt nhân.

Phiên họp toàn thể đầu tiên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động khóa VIII diễn ra chưa đầy một tuần sau Đại hội, trong đó các ủy viên đã nhất trí thực hiện kế hoạch kinh tế, cải tổ nội các và thông qua ngân sách nhà nước cho năm nay.

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và khoảng 150 người khác mất tích sau khi một phần của sông băng trên dãy Himalaya tan chảy, gây ra lũ quét dữ dội. Trận lũ quét cũng đã phá hủy một con đập bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, buộc người dân tại hạ lưu phải sơ tán khẩn cấp.

Cảnh sát đã phát hiện10 thi thể tại khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét. Hiện chưa có con số thông kê chính xác có bao nhiêu người thiệt mạng và mất tích trong vụ việc. Phần lớn trong số những người mất tích được cho là công nhân làm việc cho dự án đập thủy điện Rishiganga trên sông Alaknanda và người dân địa phương.

Khoảng 20 công nhân hiện vẫn bị kẹt trong đường hầm của một dự án thủy điện bang Uttarakhand. Lực lượng cứu hộ đang tìm phương án giải cứu.

Hiện Lục quân và hải quân Ấn Độ được đặt trong tình trạng báo động để tiến hành hoạt động cứu hộ, cứu nạn tại những vùng bị ảnh hưởng./.

 

 

Thăm dò khán giả