Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 7, 05/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên chính thức hợp nhất múi giờ với Hàn Quốc

(ANTV) - Sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lịch sử nhằm thúc đẩy tiến trình hợp nhất 2 miền, Triều Tiên đã có bước đi thực tế đầu tiên trong nỗ lực hòa giải với Hàn Quốc. Vào lúc 0h00 ngày 5/5 theo giờ địa phương, tức 22h tối 4/5 theo giờ Việt Nam, Bình Nhưỡng đã chính thức hợp nhất múi giờ với Seoul.

Hôm 30/4, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao, tức Quốc hội Triều Tiên, đã thông báo quyết định hợp nhất múi giờ của 2 miền. Động thái được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ đề xuất chỉnh lại múi giờ của nước này nhanh hơn 30 phút, trùng với múi giờ của Hàn Quốc, trong cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 27/4.

Liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua khẳng định địa điểm và thời gian tổ chức cuộc gặp này sẽ sớm được công bố. Tuy nhiên, vấn đề rút binh sỹ Mỹ khỏi Hàn Quốc sẽ không nằm trong nội dung nghị sự của cuộc gặp.

Tổng thống Mỹ tham gia đại hội thường niên NRA

Cũng trong ngày 4/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hối thúc những người bảo vệ quyền sử dụng súng ủng hộ các ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kì vào tháng 11 tới.

Phát biểu tại đại hội thường niên của Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) tại Dallas, ông D. Trump cảnh báo đảng Dân chủ sẽ tìm cách thắt chặt luật súng đạn sau 1 loạt vụ xả súng vừa qua tại Mỹ, và những người duy nhất có thể ngăn cản điều này chính là các nghị sĩ đảng Cộng hòa.

Sau vụ xả súng kinh hoàng tại 1 trường trung học ở bang Florida khiến 17 em học sinh và giáo viên thiệt mạng hồi tháng 2 vừa qua, Tổng thống Mỹ đã cam kết sẽ hành động liên quan đến vấn đề kiểm soát súng đạn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có 1 luật súng đạn mới cấp liên bang được ban hành, dù chính quyền Mỹ đang theo đuổi việc cấm 1 thiết bị biến súng bán tự động thành súng tự động.

BT
Thăm dò khán giả