Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên chỉ trích Mỹ cản trở nỗ lực hòa giải liên Triều

(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Donald Trump, cho rằng tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ trong Thông điệp Liên bang hồi tuần trước về quyết tâm gia tăng sức ép tối đa đối với Bình Nhưỡng sẽ cản trở nỗ lực hòa giải giữa hai miền Triều Tiên.

Theo KCNA, quyết tâm của Tổng thống Trump gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên “đơn giản là sự ngoan cố nhằm cản trở bước tiến trong các mối quan hệ liên Triều”. Đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định rằng năng lực phòng thủ của nước này với lực lượng hạt nhân đóng vai trò trụ cột chắc chắn sẽ ngăn cản hoạt động phô trương của Mỹ trên Bán đảo Triều Tiên. 
 
Trước đó, trong thông điệp Liên bang 2018, Tổng thống Mỹ Trump khẳng định sẽ không lặp lại sai lầm của chính quốc trước mà ông cho là đã đẩy nước Mỹ vào hoàn cảnh nguy hiểm hiện nay. Ông nhấn mạnh việc Triều Tiên theo đuổi tên lửa hạt nhân có thể đe dọa nước Mỹ, đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch gây sức ép tối đa để ngăn chặn điều này.
 
Mỹ: Tai nạn đường sắt tại bang South Carolina, hơn 100 người thương vong
 
Đoàn tàu chở khách Amtrak nhầm đường ray đã đâm trúng một tàu chở hàng ở bang Nam Carolina, Mỹ  ngày 4/2  khiến hai nhân viên tàu hỏa thiệt mạng và làm ít nhất 116 người bị thương. Đây là vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc gây thương vong thứ 3 trong nhiều tháng qua ở Mỹ.
 
Đoàn tàu đang từ New York đến Miami thì đâm trúng tàu chở hàng của hãng CSX Corp đang đỗ trên đường ray dành riêng và trật bánh. Sau khi va chạm xảy ra, toàn bộ hành khách đã được sơ tán khỏi đoàn tàu. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.
 
Nhà chức trách cho biết, khoảng 5.000 gallon nhiên liệu bị rò rỉ do vụ tai nạn, song vấn đề này đã được kiểm soát kịp thời.

 

Thăm dò khán giả