Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 3, 12/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên cáo buộc Mỹ làm leo thang căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên

(ANTV) -Ngày 11/7, Triều Tiên đã cáo buộc Mỹ khiến cho tình hình trên bán đảo Triều Tiên “cực kỳ căng thẳng” với một loạt động thái.

 
Ngày 11/7, Triều Tiên đã cáo buộc Mỹ khiến cho tình hình trên bán đảo Triều Tiên “cực kỳ căng thẳng” với một loạt động thái. Triều Tiên cũng tuyên bố sẽ có những biện pháp đáp trả mạnh hơn để bảo vệ quốc gia Đông Bắc Á này.
 
Trong một tuyên bố do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã lên án Mỹ về những động thái Quân sự gần đây. Theo tuyên bố, Mỹ có ý đồ duy trì ưu thế quân sự của nước này tại khu vực trong khi tiến hành các cuộc tập trận nhằm gây hấn, tăng cường lực lượng và thiết lập một liên minh quân sự.
 
Trước đó, Triều Tiên thông báo đã quyết định ngừng kênh liên lạc với Mỹ nhằm phản đối các biện pháp trừng phạt mới nhất của Washington đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
 
Cùng ngày, trang mạng 38 North đã công bố những hình ảnh thu được từ vệ tinh tuần trước cho thấy các hoạt động ở cấp độ cao tại một khu thử hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, chưa rõ liệu đây là hoạt động bảo trì hay là quá trình chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Bình Nhưỡng./.
BT
Thăm dò khán giả