Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 2, 04/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên cần thời gian để thực hiện phi hạt nhân hóa

(ANTV) - Phát biểu trên Fox News mới đây, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ Larry Kudlow thừa nhận rằng sẽ phải mất thời gian để Triều Tiên thực hiện việc dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân ngay cả khi Mỹ muốn quốc gia này thực hiện phi hạt nhân hóa ngay lập tức.

 

Tuy nhiên, ông Kudlow nhấn mạnh rằng điểm mấu chốt quan trọng là hai bên sẽ ngồi vào bàn đàm phán. Phát biểu trên được ông Kudlow đưa ra trong bối cảnh hai nước đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

Hội nghị này được kỳ vọng sẽ mang lại bước đột phá trong việc giải quyết vấn đề vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng tồn tại hàng thập kỷ qua.

Cũng liên quan tới vấn đề này, truyền thông Nhật Bản ngày 3/6 đưa tin cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới có khả năng sẽ được tổ chức tại một trong những khách sạn ở hòn đảo nghỉ dưỡng Sentosa nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Nam của Singapore.

Tuy nhiên, theo một số nguồn tin khác, phía Triều Tiên, đặc biệt là nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn tổ chức cuộc gặp tại các khách sạn do công dân Singapore sở hữu thay vì các khách sạn quốc tế, trong đó bao gồm khách sạn Fullerton, nơi phái đoàn Triều Tiên đã ở tại Singapore trong thời gian đàm phán với phái đoàn Mỹ.

Ngoại trưởng Thái Lan chịu sức ép phải từ chức

 

Hội Bảo vệ Hiến pháp Thái Lan ngày 3/6 đã ra thông cáo kêu gọi Ngoại trưởng Don Pramudwinai của nước này “làm điều đúng đắn” và từ chức trước khi Tòa án Hiến pháp ra phán quyết về vụ bê bối khai báo tài sản của vợ ông.

Sức ép ngày càng tăng đối với Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai sau khi có tin hôm 31/5 rằng Ủy ban Bầu cử (EC) của nước này đã phát hiện ông Don vi phạm quy định cấm quan chức cấp bộ trưởng và vợ hoặc chồng sở hữu cổ phần trong các doanh nghiệp.

Trước đó, Ủy ban bầu cử Thái Lan đã bỏ phiếu nhất trí về việc ông Don “không đủ tư cách” và trình Tòa án Hiến pháp xem xét. Trong khi đó, Tổng thư ký Ủy ban bầu cử Thái Lan cho rằng không nhất thiết phải đình chỉ công tác của Ngoại trưởng Don trong khi chờ kết quả điều tra và phán quyết của tòa án, bởi Hiến pháp nước này không quy định như vậy.

BT
Thăm dò khán giả