Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 21:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên bị phát hiện nâng cấp cơ sở hạt nhân

(ANTV) -  Trang mạng chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên 38 độ Bắc của Viện nghiên cứu Mỹ - Triều thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) đã công bố những hình ảnh vệ tinh mới cho thấy Triều Tiên đã tiến hành những hoạt động nâng cấp nhanh chóng cho cơ sở hạ tầng của Trung tâm nghiên cứu khoa học hạt nhân Yongbyon - cơ sở đã được sử dụng để sản xuất nguyên liệu có thể phân tách ở cấp độ vũ khí.

Những bức ảnh chụp hôm 21/6 đã cho thấy những thay đổi của lò phản ứng sản xuất plutoni của khu vực này và việc xây dựng một số cơ sở hỗ trợ. Những hoạt động nâng cấp được lên kế hoạch từ lâu này đã được tiến hành trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau ở Singapore hôm 12/6 vừa qua.

Phản ứng từ phía Hàn Quốc cho rằng họ "không thể xác nhận thông tin này" và "đang giám sát chặt chẽ". Những hình ảnh trên hoàn toàn trái với tuyên bố gần đây của Tổng thống D. Trump rằng chính quyền Triều Tiên không còn đặt ra mối đe dọa hạt nhân, mặc dù cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều không chứng minh được rằng Bình Nhưỡng sẽ ngừng chương trình hạt nhân.

 

Cháy vùng đồi cỏ gần Manchester, Anh

Hàng chục hộ dân đã phải sơ tán khi các đám cháy lan rộng trên vùng đồi cỏ gần thành phố Manchester, Anh. Gió và nhiệt độ cao trong 3 ngày qua đã cản trở những nỗ lực dập tắt đám cháy có chiều dài lên tới 6 km. Người dân ở khu vực lân cận được khuyến cáo không nên ra ngoài. Lực lượng quân đội đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Nhà chức trách cảnh báo đám cháy có thể kéo dài cho đến cuối tuần và đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Trong khi đó, tại Mỹ, hàng nghìn người đã phải sơ tán sau khi các đám cháy rừng lớn lan tới khu vực miền Bắc bang California. Các đám cháy rừng lớn tại đây đã làm dấy lên lo ngại về các thiệt hại đáng kể trong mùa hè này. California là một trong những bang phải đối mặt với các vụ cháy rừng nhiều nhất nước Mỹ. Đám cháy bùng phát ngày 23/6 đã khiến 3.000 người dân phải sơ tán và ít nhất 22 ngôi nhà đã bị thiêu trụi.

 

BT
Thăm dò khán giả