Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 3, 09/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên bất ngờ họp Bộ Chính trị

(ANTV) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa bất ngờ chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh những bất ổn kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra trên toàn cầu đang gây thêm áp lực cho nền kinh tế Triều Tiên vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh trừng phạt quốc tế.

 

Trọng tâm của cuộc họp là thảo luận sâu về các vấn đề quan trọng phát sinh trong việc phát triển hơn nữa nền kinh tế tự cung tự cấp của đất nước và nâng cao mức sống của người dân.

Ngoài ra, cuộc họp cũng thảo luận về một số vấn đề cấp bách nảy sinh trong công tác phát triển ngành công nghiệp hóa chất của đất nước.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành hóa chất. Ông gọi đây là nền tảng của ngành công nghiệp và là lực đẩy lớn cho nền kinh tế quốc gia.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nhấn mạnh tới nhu cầu cải thiện các điều kiện sống của người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng, kêu gọi triển khai những biện pháp mạnh trong vấn đề này và yêu cầu xây dựng thêm nhiều nhà ở.

 

Mặc dù số ca mắc COVID-19 vẫn còn cao, nhưng chính phủ Nga đã chuẩn bị khôi phục hoàn toàn nền kinh tế. Thủ tướng Mikhail Mishustin ngày 8/6 đã tuyên bố nước Nga đã sẵn sàng cho mùa du lịch.

Nga có kế hoạch khai trương mùa du lịch từ ngày 1/7 giữa các địa phương với nhau. Dự kiến, trong những tuần tới, các khách sạn sẽ mở cửa tại khoảng 50% số địa phương, trong khi chính quyền có kế hoạch hỗ trợ cho những người làm việc hợp pháp, phục vụ du khách trong khu vực tư nhân.

Thủ tướng Mishustin nhấn mạnh du lịch vẫn là một trong những ngành có triển vọng nhất của nền kinh tế Nga và trong điều hiện hiện nay đóng một vai trò chiến lược trong khôi phục nền kinh tế này.

Trong một diễn biến liên quan, Nga đã ban hành sắc lệnh cho phép công dân Nga ra nước ngoài công tác, học tập hoặc chăm sóc người thân bị ốm. Cũng theo sắc lệnh này, người nước ngoài có thể nhập cảnh vào Nga để thăm thân./.

BT
Thăm dò khán giả