Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 3, 30/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên bất ngờ hoãn tổ chức sự kiện văn hóa chung với Hàn Quốc

(ANTV) - Triều Tiên, ngày 29/01, đã bất ngờ hủy sự kiện văn hóa chung giữa 2 miền, dự kiến được tổ chức tại khu nghỉ mát Núi Kumgang ngày 4/2 tới, nhằm phản đối việc mà Triều Tiên cho là truyền thông Hàn Quốc “có thành kiến” với họ. Động thái này của Bình Nhưỡng làm dấy lên lo ngại về dấu hiệu “giật lùi” trong quá trình cải thiện quan hệ liên Triều vừa mới bắt đầu.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Triều Tiên đã gửi 1 bức thư cho phía Seoul với nội dung cho rằng, truyền thông Hàn Quốc tiếp tục đưa tin xúc phạm những biện pháp chân thành của Bình Nhưỡng liên quan đến Olympic mùa Đông PyeongChang 2018. 

Bộ trên cho biết, Chính phủ Hàn Quốc bày tỏ lấy làm tiếc nếu sự kiện đã được thống nhất không thể được tổ chức chỉ với 1 thông báo đơn phương của Triều Tiên. Trong hoàn cảnh bước đầu cải thiện quan hệ 2 miền đầy khó khăn, nhất định phải tiến hành sự kiện trên nền tảng “hiểu biết chân thành và tôn trọng lẫn nhau”.

Sự kiện văn hóa chung nói trên là 1 phần trong 1 loạt sự kiện dự kiến được tổ chức ở 2 miền Triều Tiên để chào mừng Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Người bán sách lớn tuổi nhất nước Đức

Nằm bình lặng tại 1 thị trấn nhỏ ở phía Đông nước Đức, có 1 hiệu sách cổ đã tồn tại gần 180 năm, và chủ nhân của nó, bà Helga Weyhe dù đã 95 tuổi nhưng vẫn hàng ngày làm việc ở đây. Bà là người bán sách lớn tuổi nhất nước Đức, với tình yêu sách bất diệt.

Tại hiệu sách này, mỗi cuốn sách có thể không được bán hàng loạt với số lượng lớn nhưng chúng đều là những cuốn tiêu biểu, được bà Weyhe chọn lựa kỹ càng.

Bắt đầu gắn bó với công việc bán sách từ năm 1944, là thế hệ thứ 3 trong gia đình điều hành cửa hàng sách này, cho tới giờ, tình yêu với sách của bà Weyhe chưa bao giờ giảm đi.

Bà cho biết, khi còn trẻ, bà có rất nhiều ước mơ nhưng tất cả những ước mơ đó đều liên quan tới sách. Trong xã hội mà các phương tiện thông tin hiện đại đang dần thay thế sách in, bà Weyhe đang cống hiến cả đời mình giữ gìn 1 nét văn hóa quan trọng của nhân loại.

 

BT
Thăm dò khán giả