Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:08, Thứ 7, 10/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên bắn hai vật thể chưa xác định ra biển

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên cùng ngày đã bắn hai vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản. Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo các vật thể này được bắn từ vị trí gần thành phố Hamhung phía Đông Bắc Triều Tiên. Theo thông báo, hiện quân đội Hàn Quốc đang theo dõi trong trường hợp có thêm các vụ phóng khác đồng thời duy trì tình trạng sẵn sàng

 

Một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ cũng vừa cho biết Washington đã nhận được báo cáo về vụ phóng hai vật thể mới nhất của Triều Tiên vào sáng ngày 10/8. Theo quan chức này, Mỹ đang tham vấn chặt chẽ với hai quốc gia đồng minh trong khu vực là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Vụ phóng mới nhất của Triều Tiên diễn ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo việc nhận được lá thư với những ngôn từ "rất đẹp đẽ" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó giải thích về các vụ phóng tên lửa vừa qua của Bình Nhưỡng.

Trước đó, ngày 6/8, Triều Tiên đã phóng hai vật thể được phía Hàn Quốc xác định là tên lửa tầm ngắn. Theo thông báo, hai tên lửa của Triều Tiên đã bay xa khoảng 450km, độ cao tối đa 37km và rơi xuống vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, tức biển Nhật Bản.

 

Ai Cập tăng cường an ninh trước lễ Eid Al-Adha

Bộ Nội vụ Ai Cập đã tăng cường an ninh trên các tuyến đường chính và các khu vực trọng yếu trên cả nước, đồng thời triển khai nhiều điểm kiểm soát an ninh quanh các nhà thờ Hồi giáo, công viên và trung tâm thương mại.  Bên cạnh đó, các lực lượng tuần tra và phản ứng nhanh cũng sẽ hoạt động tại nhiều khu vực quan trọng khác, nhằm duy trì an ninh và trật tự, phòng chống tội phạm và bảo vệ người dân trong kỳ lễ kéo dài 4 ngày sắp tới.

Lễ Eid Al-Adha, hay còn gọi là lễ Hiến sinh, là một dịp lễ quan trọng được người Hồi giáo trên toàn thế giới tổ chức nhằm tôn vinh nhà tiên tri Abraham đã sẵn lòng hiến tế con trai, trước khi Thượng đế can thiệp để ban cho ông ta một con cừu làm vật Hiến tế thay thế.

BT
Thăm dò khán giả