Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 3, 06/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên bắn các vật thể chưa xác định vào biển Nhật Bản

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc cho biết, sáng 6/8, Triều Tiên đã bắn các vật thể chưa xác định vào vùng biển phía Đông nước này, đây là lần thứ 4 trong chưa đầy 2 tuần Bình Nhưỡng tiến hành vụ phóng như vậy.

 

Theo quân đội Hàn Quốc, nước này đang giám sát tình hình trong trường hợp xảy thêm các vụ phóng và duy trì sự chuẩn bị sẵn sàng.

Vụ phóng này diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc hôm qua đầu các cuộc tập trận quân sự chung.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay cũng cho rằng, cuộc tập trận quân sự này vi phạm thỏa thuận mà Triều Tiên đã đạt được với các bên. Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn không thay đổi lập trường giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại.

Triều Tiên cũng cảnh báo buộc phải tìm kiếm một con đường mới như đã đưa ra nếu Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục các hành động quân sự thù địch.

Mỹ - Nhật - Hàn phản ứng sau vụ phóng vật thể mới của Triều Tiên 

Trong phản ứng mới nhất, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết đang tổ chức một cuộc họp khẩn của các bộ trưởng liên quan đến an ninh để thảo luận về vụ phóng vật thể không xác định mới nhất của Triều Tiên. Mỹ và Nhật Bản đã có những phản ứng sau vụ việc.

 

Theo người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc, người đứng đầu văn phòng an ninh quốc gia Chung Eui-yong chủ trì phiên họp tại hầm ngầm của khu nhà Phủ Tổng thống lúc 7h30 sáng (giờ Hàn Quốc). Cùng tham dự còn có Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo và Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) Suh Hoon.

Trong khi đó, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Lầu Năm Góc sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, đồng thời đang tham vấn chặt chẽ với hai đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản sau vụ phóng mới nhất của Triều Tiên.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết chưa xác nhận bất cứ tên lửa đạn đạo nào bay vào hoặc bay qua lãnh thổ Nhật Bản hay vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu vật thể đã được phóng đi và tầm bắn của chúng xa tới đâu.

Trước đó, trong các ngày 25/7, 31/7 và 2/8, Triều Tiên đã thực hiện các vụ phóng tương tự, trong đó hai vụ phóng sau được Bình Nhưỡng tuyên bố là nhằm thử nghiệm hệ thống tên lửa dẫn đường phóng loạt cỡ lớn mới phát triển./.

BT
Thăm dò khán giả