Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 2, 14/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên bác cáo buộc tấn công mạng Hàn Quốc

(ANTV) -CHDCND Triều Tiên hôm 13/3, đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Hàn Quốc, cho rằng Bình Nhưỡng đã tiến hành một loạt cuộc tấn công mạng nhằm vào nhiều quan chức chính phủ Hàn Quốc, đồng thời gọi đây là những lời bịa đặt "nhảm nhí".

 
Tuần trước, Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) cáo buộc các điệp viên mạng của Triều Tiên đã xâm nhập điện thoại thông minh của hơn 40 quan chức an ninh cấp cao ở Seoul.
 
Phản ứng với động thái này, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên - ngày 13/3 có bài viết nêu rõ đó là những luận điệu “của các thế lực thù địch” luôn tìm cách “vu cáo chính trị", đồng thời cho rằng Seoul đang "bịa đặt" ra các mối đe dọa để tìm kiếm sự ủng hộ cho một dự luật chống khủng bố mạng mới, qua đó cho phép NIS tăng cường giám sát trên mạng Internet.
 
Trước đó, NIS cũng từng cáo buộc tin tặc Triều Tiên mưu toan đột nhập các tài khoản thư điện tử của các quan chức ngành đường sắt Hàn Quốc, nhằm tìm cách tấn công hệ thống kiểm soát giao thông công cộng của nước này, tuy nhiên âm mưu này đã bị chặn đứng.
 
Thăm dò khán giả