Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 3, 06/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây vận chuyển và buôn bán cần sa khắp châu Âu

(ANTV) - Cảnh sát Tây Ban Nha vừa triệt phá một đường dây vận chuyển và buôn bán cần sa khắp châu Âu dưới vỏ bọc là đoàn xe viện trợ nhân đạo tới Ukraine. Đây là một phần trong chiến dịch lục soát các địa điểm ở tỉnh Malaga cùng nhiều thành phố miền Nam nước này.

 

 

 

 

Theo thông báo của cơ quan dân sự, cảnh sát đã bắt 30 nghi phạm, trong đó có người Tây Ban Nha, Ukraine, Đức và Maroc. Các nghi phạm bị cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có tội buôn bán ma túy và sở hữu vũ khí trái phép. Cảnh sát cũng thu giữ gần 800.000 euro (847.000 USD), 6 khẩu súng và 2.500 cây cần sa.

Cần sa, được trồng ở nhiều đồn điền của vùng tự trị Andalusia, đã được đóng gói trong các hộp các-tông giả là hàng viện trợ nhân đạo gửi đến Ukraine. Sau đó, các lô hàng này được chất lên những xe tải đăng ký tại Ukraine để có thể “qua mặt” được cảnh sát và biên phòng trong khi đi qua nhiều quốc gia châu Âu./.

 

 

 

 

Liên quan tình hình bán đảo Triều Tiên, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo các quan chức quân đội cấp cao Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành hội đàm, thảo luận về nỗ lực chung tăng cường khả năng răn đe Triều Tiên.

Hai bên đã nhất trí tiếp tục hợp tác chiến lược nhằm nâng cao khả năng  tăng cường răn đe. Mỹ tái khẳng định cam kết trong việc tiếp tục cung cấp khả năng răn đe lớn hơn cho Hàn Quốc. Trong khi, Hàn Quốc để ngỏ khả năng tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, với sự hợp tác từ các nước khác như Mỹ và Nhật Bản, nếu Bình Nhưỡng tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân hay các vụ thử khác. Sự kiện diễn ra sau cuộc hội đàm diễn ra giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước hồi tháng trước tại Lầu năm góc.

Về phía Triều Tiên, nước này khẳng định phi hạt nhân hóa là điều không còn được bàn đến, đồng thời cáo buộc Mỹ và các đồng minh theo đuổi các chính sách thù địch, khiến Bình Nhưỡng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mở rộng quân đội./.

BT
Thăm dò khán giả