Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 7, 27/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá băng nhóm buôn bán ma túy xuyên lục địa

(ANTV) -Trong một tuyên bố cảnh sát Colombia cho biết  ngày 25/10 đã phối hợp với lực lượng chức năng của Mỹ, Australia, Tây Ban Nha,  đã bị triệt phá băng nhóm buôn bán ma túy, chuyên vận chuyển cocaine vào châu Âu, Mỹ, châu Đại Dương bằng các chuyến bay thương mại. Tổng cộng 30 người có liên quan đã bị bắt giữ.

 

3 đối tượng bị tại Mỹ, 6 tại Australia, 10 ở Tây Ban Nha và 11 ở Colombia. Điều hành băng nhóm buôn bán ma túy này là Jorge Juan Merlo, người Tây Ban Nha. Đối tượng này có rất nhiều biệt danh và đã có 32 tiền án tại một số nước. Merlo bị bắt giữ tại Colombia cùng 7 đối tượng khác.
 
Trong chuyên án quốc tế này, cảnh sát cũng đã thu giữ 790kg cocaine, 10 xe ôtô, 200.000 USD tiền mặt, 21 điện thoại di động, 1 khẩu súng và 8 hộ chiếu. Theo khai nhận, các đối tượng đã sản xuất cocaine ở miền Nam Colombia sau đó đưa vào Mỹ, Tây Ban Nha và Australia thông qua các chuyến bay thương mại.
 
Hiện các lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra vụ việc.
 
Các nước thành viên NATO kêu gọi Mỹ không rút khỏi INF
 

 

Các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)  ngày 25/10, đã hối thúc Mỹ nỗ lực giải quyết bất đồng với Nga liên quan Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), thay vì từ bỏ thỏa thuận này.
 
Trong cuộc họp kín diễn ra tại trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ, các quan chức cấp cao Mỹ đã thông báo với đại sứ các nước NATO về kế hoạch rút khỏi INF. Đức và một số đồng minh châu Âu kêu gọi Mỹ có nỗ lực phút chót nhằm thuyết phục Nga ngừng các hành động mà phương Tây cho là vi phạm INF, hoặc có thể cùng Nga đàm phán lại INF với sự tham gia của Trung Quốc. Các nước đồng minh châu Âu muốn chứng kiến nỗ lực cuối cùng nhằm tránh việc Mỹ rút khỏi INF, điều mà Moskva mô tả sẽ khiến thế giới mất an toàn.  

 

Thăm dò khán giả