Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm thức tỉnh căn bệnh thời công nghệ

(ANTV) -Thời đại ngày nay, cụm từ “nghiện công nghệ”, mạng xã hội, hay smartphone đã trở nên vô cùng quen thuộc. Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều đang trở nên quá lệ thuộc vào các sản phẩm công nghệ từ lúc nào không hay. Chính vì thế, mới đây, 1 nghệ sĩ tại New York (Mỹ) đã dựng nên 1 công trình nghệ thuật mini, giúp con người ý thức được tác hại của hội chứng này.

 
Từ nhà đến quán ăn, những nơi công cộng, trên đường phố ta không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều người gù lưng, cắm cúi vào chiếc smartphone của mình. Mạng xã hội giúp kết nối những người ở xa, nhưng lại cũng khiến những người ở gần xa nhau hơn.
 
Không khoanh tay trước thực trạng đó, anh Greg Bishop, từng là 1 nhà thiết kế, đã lên kế hoạch làm 1 mô hình mini ý nghĩa, nhằm kêu gọi chúng ta bớt phụ thuộc vào thiết bị điện tử. Mô hình này được đặt ở góc Đại lộ 12 nổi tiếng tại New York, nơi có nhiều người qua lại.
 
Anh Greg Bishop, tác giả mô hình nói:“Tôi muốn truyền tải thông điệp qua những mô hình này. Nó phản ánh những gì mà công nghệ, mạng xã hội, smartphone… đang tác động đến mỗi người chúng ta, đến bạn bè, gia đình ta. Chúng đang đưa chúng ta đến 1 thế giới ảo.”
 
Vật liệu để dựng mô hình rất đơn giản, như giấy, bìa các tông hay dây thép trang trí nhiều màu sắc. Mỗi căn phòng nhỏ kể 1 câu chuyện khác nhau về những người quá phụ thuộc vào công nghệ.
 
Triển lãm mini mang tên “Công nghệ đã biến con người thành những cỗ máy thụ động” này dự kiến sẽ được trưng bày trong vòng 1 tuần./.
Thăm dò khán giả