Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm quốc tế quốc phòng lớn nhất tại Ấn Độ

(ANTV) -Ngày 28/3  cuộc triển lãm quốc tế về quốc phòng năm 2016 của Ấn Độ đã khai mạc tại bang Goa. Đây là cuộc triển lãm được tổ chức 2 năm một lần và là triển lãm quốc phòng lớn nhất trong lịch sử của Ấn Độ. Dự kiến, sự kiện này sẽ kéo dài tới ngày 31/3.

Cuộc triển lãm lần thứ 9 này có khoảng 1.000 công ty, cả trong và ngoài nước tham gia. Số lượng công ty của Ấn Độ và  số lượng công ty nước ngoài tham gia sự kiện này đều tăng gấp đôi so với năm 2014.

Cuộc triển lãm lần này được xem là cơ hội để Ấn Độ phô diễn các năng lực của mình trong lĩnh vực quốc phòng. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra triển lãm, Ấn Độ còn tổ chức các cuộc hội thảo để giới thiệu những thành tựu và cơ hội trong lĩnh vực quốc phòng, trong đó có những tiến bộ về công nghệ đóng tàu, sáng kiến sản xuất tại Ấn Độ trong lĩnh vực quốc phòng, chương trình hiện đại hóa quân đội Ấn Độ.

Không quân Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ binh lính chính quyền Syria

Ngày 28/3, Điện Kremlin cho biết các lực lượng bộ binh Nga đã không tham gia chiến dịch của quân đội Syria nhằm quét sạch các tay súng thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi thành phố Palmyra, song khẳng định không quân Nga đã sẽ tiếp tục hỗ trợ binh lính Chính phủ Syria.

Điện Kremlin cho biết lực lượng vũ trang của Nga sẽ không tiến hành bất cứ chiến dịch trên bộ nào tại đây. Sau khi rút một phần lực lượng quân đội khỏi Syria, các đơn vị không quân còn lại ở 2 căn cứ là Hmeymim và Tartous sẽ tiếp tục chiến đấu chống các nhóm khủng bố và sẽ tiếp tục hỗ trợ các cuộc tấn công của quân đội Syria.

Trước đó cùng ngày Nga đã tiếp tục triển khai hoạt động rút lực lượng quân sự khỏi Syria bằng việc có thêm 3 máy bay trực thăng chiến đấu loại Mi-24 và Mi-35 của Nga rời căn cứ không quân Khmeimim, phía Đông Nam thành phố Latakia để trở về nước.

BT
Thăm dò khán giả