Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm quốc phòng và an ninh quốc tế lớn nhất thế giới Eurosatory

(ANTV) -Hơn 120 nước tham gia Triển lãm quốc phòng và an ninh quốc tế Eurosatory 2016 sẽ trưng bày các thành tựu về quân sự, quốc phòng và kỹ thuật vũ trụ hiện đại của mình.

Ngày 13/6, Triển lãm quốc phòng và an ninh quốc tế Eurosatory  2016 chính thức được khai mạc tại thủ đô Paris của Pháp với sự tham gia của hơn 120 nước, tạo cơ hội cho các quốc gia châu Âu trưng bày những thành tựu về quân sự quốc phòng và kỹ thuật vũ trụ.

Eurosatory là triển lãm trong lĩnh vực an ninh và phòng thủ trên bộ và trên không lớn nhất thế giới. Sự kiện này bao gồm các nội dung triển lãm cả trong nhà và ngoài trời, dưới các hình thức như: trình diễn trực tiếp thiết bị, hội thảo chuyên đề, diễn đàn, hội nghị.

Triển lãm quốc phòng và an ninh quốc tế Eurosatory được tổ chức 2 năm một lần dưới sự bảo trợ của Bộ Quốc phòng Pháp từ năm 1967. Năm 2016, Triển lãm được tổ chức tại một khu vực có tổng diện tích 191.000 m2. Trung tâm Hội nghị của sự kiện có 3 khán phòng với sức chứa lần lượt là 1.500 người, 630 người và 180 người. Triển lãm diễn ra từ ngày 13 - 17/6.

Canada xác nhận thông tin con tin thứ 2 bị hành quyết

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 13/6 chính thức khẳng định, con tin thứ hai của nước này là Robert Hall đã bị các phiến quân ở miền Nam Philippines sát hại.

Ngày 13/6, Thủ tướng Canada Justin Trudeau chính thức khẳng định việc con tin Robert Hall - công dân Canada - đã bị phiến quân Abu Sayyaf ở miền Nam Philippines sát hại. Đây không phải là vụ hành quyết đầu tiên mà nhóm phiến này tiến hành, và đã làm dấy lên những mối lo ngại về tư tưởng Hồi giáo cực đoan đang ngày lan rộng ở châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng.
 
 Trong một tuyên bố, Thủ tướng Trudeau tái khẳng định chủ trương không trả tiền chuộc của chính phủ Canada. Ông Trudeau nhấn mạnh, việc bắt giữ con tin của những kẻ khủng bố chỉ nhằm gieo rắc bất ổn và bạo lực và Canada sẽ không lùi bước.
 
Thủ tướng Canada Justin Trudeau: “Canada sẽ không trả tiền chuộc cho những kẻ khủng bố. Chúng ta sẽ không để cho hình ảnh lá phong đỏ đầy tự hào bị hủy hoại và hơn 3 triệu người dân Canada ở nước ngoài trở thành các mục tiêu của khủng bố. Canada cam kết hợp tác với chính phủ Philippines cũng như các đối tác quốc tế để đưa những kẻ phải chịu trách nhiệm về việc này ra trước pháp luật cho dù nó sẽ mất nhiều thời gian”.
 
Con tin Robert Hall bị giết sau khi Abu Sayyaf không nhận được khoản tiền chuộc 12,8 triệu USD trước thời hạn chót 15h ngày 13/6. Nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf ở miền Nam Philippines thông báo đã sát hại Robert Hall và cho biết thi thể của nạn nhân “sẽ được tìm thấy ở đâu đó tại thị trấn Jolo vào ngày 13/6”.
 
Tuy nhiên đến tối cùng ngày, lực lượng cảnh sát Philippines vẫn chưa tìm thấy thi thể của ông Hall sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm. Hồi cuối tháng 4, nhóm khủng bố Abu Sayyaf cũng đã sát hại một công dân Canada khác bị nhóm này bắt giữ. 
Thăm dò khán giả