Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:13, Thứ 7, 13/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm ô tô dành riêng cho phụ nữ tại Saudi Arabia

(ANTV) -Mới đây, một triển lãm ô tô đặc biệt dành riêng cho phụ nữ đã được tổ chức tại Ả-rập Xê-ut. Đây được coi là sự kiện quan trọng nhằm khuyến khích phái yếu tại quốc gia Hồi giáo này tiếp cận nhiều hơn với việc lái xe ô tô, điều vốn từng được coi là đặc quyền chỉ dành riêng cho nam giới.

Rất đông phụ nữ đã có mặt tại Le Mall, Jeddah để tham gia triển lãm ô tô đầu tiên dành cho nữ giới tại Saudi Arab.
Triển lãm lần này tập trung vào việc giới thiệu các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu.
 
Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã cố gắng tạo ra một bầu không khí thoải mái cho các khách tham quan là nữ giới, đối tượng chính mà triển lãm hướng tới. Những người đến đây có thể thoải mái quan sát, tìm hiểu và ngồi thử trên ghế lái của những chiếc ô tô, điều chỉ vài tháng trước vẫn còn là một điều cấm kỵ đối với họ.
 
Tay đua xe đạp người Pháp giải nghệ ở tuổi 106
 
Cụ ông Robert Marchand ở Pháp khiến người ta phải thán phục khi ở độ tuổi hơn 100, cụ vẫn gắn bó với đam mê xe đạp. Tuy nhiên, VĐV xe đạp này vừa tuyên bố giải nghệ.
 
Trong buổi quay ghi hình thực hiện kỹ thuật đi xe đạp cho truyền thông trước khi chính thức giải nghệ, cụ Marchand vẫn khiến khán giả hào hứng và nể phục bằng kỹ năng giữ thăng bằng và duy trì tốc độ trên đường đua xe đạp lòng chảo.
 
Ở độ tuổi hơn 105, cụ lập kỷ lục đạp xe 22,528km chỉ mất 1 giờ đồng hồ; ngay sau sinh nhật 100 tuổi, cụ trở thành cua-rơ hoàn thành nhanh nhất quãng đường 100km ở độ tuổi của mình; và ở tuổi 102, cụ đạp xe 27km cũng chỉ mất 1 tiếng đồng hồ. 
 
 

 

Thăm dò khán giả