Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm nghệ thuật từ cát tại Nhật Bản

(ANTV) - Mỗi năm, bảo tàng cát Tottori, Nhật Bản đều tổ chức triển lãm trưng bày các tác phẩm điêu khắc từ cát về 1 quốc gia trên thế giới. Chủ đề triển lãm năm 2017 là văn hóa và lịch sử Mỹ

Các nghệ nhân điêu khắc cát đến từ 19 quốc gia đã dành 2 tuần để tạo ra các tác phẩm từ 3.000 tấn cát. Những tác phẩm từ khối cát đồ sộ này đã tái hiện khung cảnh tuyên ngôn độc lập, hình ảnh 4 vị Tổng thống Mỹ trên núi Rushmore, thành phố New York, Hollywood và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Triển lãm sẽ kéo dài tới tháng 1/2018.

Trong 10 năm qua, triển lãm thường niên mang tên "Du lịch vòng quanh thế giới bằng cát" đã giới thiệu về lịch sử của một số nước như Anh, Nga, Italia.

Trung Quốc sử dụng trí thông minh nhân tạo vào công tác chữa bệnh

Theo các chuyên gia, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống được coi là một xu thế phát triển tất yếu. Trí tuệ nhân tạo đưa ra phương thức sản xuất chính xác hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp cuộc sống của con người tiện lợi hơn. Mới đây, Trung Quốc đã công bố một trung tâm y tế đầu tiên áp dụng chẩn đoán bệnh bằng trí thông minh nhân tạo và nó đã cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Nhìn qua, bệnh viện tại tỉnh An Huy không khác mấy so với các bệnh viện khác tại Trung Quốc. Điểm khác biệt đó là giờ đây, các bác sĩ đã có một "trợ lý" ảo trong việc chẩn đoán bệnh - một trí tuệ nhân tạo AI. Nó đã ngay lập tức thể hiện được vai trò của mình với các hình ảnh chụp cắt lớp.

Bác sĩ chẩn đoán hình ảnh Deng Kexue, Bệnh viện tỉnh An Huy cho biết "Nếu không có hệ thống mới thì chắc tôi khó mà nhận ra khối u nhỏ ở phổi này. Nó rất nhỏ, chỉ rộng khoảng 2,3 milimet"

Thông thường các bác sĩ cần khoảng 20 phút để theo dõi khoảng 300 hình chụp cắt lớp, trong khi hệ thống mới chỉ mất vài giây.

Ông Tao Xiaodong, chuyên viên Trung tâm ứng dụng công nghệ AI nhận thấy "Nó rất hữu hiệu để giúp quan sát các hình ảnh, dù vẫn cần sự kiểm tra lại. Nhờ vậy mà bác sĩ có nhiều thời gian để tập trung theo dõi và chăm sóc bệnh nhân"

Ước tính, việc áp dụng công nghệ AI sẽ giúp chẩn đoán chính xác hơn 20%. Người ta hy vọng nó sẽ sớm được mở rộng áp dụng cho mọi hoạt động khám chữa bệnh, giúp giảm thiểu thời gian và nâng cao chất lượng cho các bệnh viện tại Trung Quốc nói chung.

BT
Thăm dò khán giả