Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm kỹ thuật số tại New York, Mỹ

(ANTV) -Vừa qua, tại thành phố New York, Mỹ, triển lãm kỹ thuật số đã được tổ chức với việc giới thiệu hàng loạt các nhà sản xuất uy tín cùng những sản phẩm chất lượng cao nhằm quảng bá tầm quan trọng của công nghệ kỹ thuật số trong thời đại mới, đặc biệt trong bối cảnh cả thế giới đang bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

 
Triển lãm giới thiệu đến khách tham quan hơn 500 diễn giả, từ những người đồng sáng lập các công ty công nghệ cao cho đến những nhà làm phim nổi tiếng. Trong khi đó, khu vực trung tâm Manhattan trưng bày tác phẩm NTF của hơn 150 nghệ sĩ. Ngoài ra, công nghệ thực tế ảo cũng được quảng bá rộng rãi tại sự kiện lần này.
 
Ông Jose n Silva – Nghệ sĩ kỹ thuật số nói:“Sau thời gian mọi người đều phải ở nhà vì dịch bệnh, chúng ta không có cơ hội được tương tác trực tiếp. Vì thế, sự kiện này là cơ hội để mọi người có thể gặp gỡ các nghệ sĩ mà họ đã từng tương tác trên mạng xã hội. Với sự phát triển của công nghệ blockchain, ai cũng có thể trở thành một nghệ sĩ kỹ thuật số trong thế giới ngày nay.”
 
Theo ông Vignesh Markandu Aka – Giám đốc sáng tạo sự kiện:“Chúng tôi hy vọng sự kiện này có thể mang đến cho mọi người nhiều trải nghiệm và hiểu hơn về công nghệ kỹ thuật số NTF trong thời buổi hiện nay...”
 
NFT là tên gọi tắt của một sản phẩm kỹ thuật số như bức tranh, bức ảnh, những hình ảnh động hay một bản nhạc hoặc video, được chứng thực dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain) - công nghệ đã tạo nên tiền điện tử. NFT là loại tài sản mang tính độc nhất, không thể thay thế, không thể sao chép hay làm giả. Các NFT có giá trị sở hữu được ghi nhận, đảm bảo tính sở hữu và nguyên gốc của tác phẩm, khác với hầu hết những tác phẩm khác có thể được chia sẻ rộng rãi trên internet và dễ dàng sao chép.
 
Việc trao đổi các NFT đang được thực hiện với tiền điện tử bitcoin trên các trang web đặc biệt, với giá trị giao dịch lên tới vài trăm triệu USD/tháng.
 

Melbourne (Australia) là thành phố tốt nhất cho người làm việc từ xa

Thành phố Melbourne của Australia được đánh giá là thành phố tốt nhất thế giới cho người làm việc trực tuyến từ xa. Bảng xếp hạng do nền tảng chuyên về nhân sự WorkMotion vừa công bố cho thấy, Australia là quốc gia có đến 2 thành phố chiếm lĩnh vị trí cao trong top 3.

Ngoài Melbourne ở vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng các thành phố tốt nhất thế giới cho người làm việc từ xa, Australia có 1 thành phố khác là Sydney được xếp ở vị trí thứ 3.

Trong khi đó, vị trí thứ 2 là thành phố Montreal của Canada. Bảng đánh giá xếp hạng 80 thành phố tốt nhất thế giới trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động làm việc trực tuyến từ xa.

WorkMotion đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí, như hạ tầng giao thông và kỹ thuật số, chi phí sinh hoạt, khung pháp lý… Nếu tính top 20 thành phố dẫn đầu thì Mỹ là quốc gia có nhiều thành phố nhất xếp hạng trong bảng này.

Thủ đô Mexico lập kỷ lục Guinness về điểm truy cập wifi miễn phí
 
 
Thủ đô Mexico City của Mexico mới đây đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thành phố có nhiều điểm truy cập internet miễn phí nhất thế giới với 21.500 điểm.
 
21.500 điểm phát wifi đã được thiết lập khắp thành phố hơn 9 triệu dân của Mexico, đặc biệt là trên các phương tiện công cộng. Nhiều học sinh ở Mexico City đã được hưởng lợi từ mạng lưới internet miễn phí rộng khắp này khi các trường học phải đóng cửa hơn một năm vì đại dịch Covid-19. Thị trưởng thành phố cho biết mục đích tạo ra mạng lưới điểm phát wifi là giúp tất cả người dân, đặc biệt những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có thể dễ dàng truy cập mạng.
 
Mexico City là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Mexico, đồng thời cũng là thành phố đông dân nhất Bắc Mỹ.
Thăm dò khán giả