Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:07, Thứ 7, 09/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm cổ vật quý hiếm tại bảo tàng ở Cairo

(ANTV) - Những ngày này, cơ quan quản lý cổ vật của Ai Cập đang tổ chức triển lãm những cổ vật quý hiếm thu được từ những công trình khảo cổ tại khu vực Tebtunis ở thành phố Faiyum, miền Bắc Ai Cập.

 

Tebtunis là một ngôi làng lớn có người cư trú trong 3.000 năm, từ triều đại thứ 12 cho tới thế kỷ 12 sau Công nguyên. Theo nhóm khảo cổ học Pháp - Ý, hiện họ đang trưng bày tại bảo tàng Ai Cập ở thủ đô Cairo khoảng 200 cổ vật khai quật được tại khu vực Tebtunis. Từng có đông người dân sinh sống, tuy nhiên đến nay ngôi làng Tebtunis đã bị chôn vùi hoàn toàn trong cát.

Biến cột điện thoại thành tác phẩm nghệ thuật

Trên các con phố của thủ đô Washington D.C của Mỹ, người ta có thể thấy hàng trăm chiếc cột điện thoại công cộng cũ. Trước khi có máy điện thoại bàn và điện thoại di động thì đây là phương tiện liên lạc của nhiều người dân Mỹ. Nhưng giờ đây, những cột điện thoại này là một minh chứng về lịch sử phát triển của ngành viễn thông.

 

Hiện nhà sử học Mara Cherkassky và nhà điêu khắc Charles Bergen đang có dự án biến những cột điện thoại công cộng trên đường phố Washington thành những tác phẩm nghệ thuật để làm đẹp cho thành phố, cũng như có thêm lý do để giữ lại chúng. Dự kiến, các cột điện thoại sẽ được biến thành nơi trưng bày, chia sẻ thông tin về những người phụ nữ đã có công trong lịch sử phát triển của thủ đô, bao gồm tất cả các lĩnh vực văn hóa và xã hội.

BT
Thăm dò khán giả